รมช.กนกวรรณ เยี่ยมให้กำลังใจนิสิตครุศาสตร์ชาวปราจีนบุรี ขอให้มีพลังใจผ่านช่วงเวลานี้อย่างเข้มแข็ง พร้อมยกให้มารดา เป็น "แม่หัวใจเพชร" เฝ้าดูแลเคียงข้างทุกลมหายใจ

ภารกิจ รมช.ศธ 2 14 กันยายน 2563
เมื่อวันที่ 14 กันยายน 2563 เวลาประมาณ 13.00 น. นางกนกวรรณ วิลาวัลย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ พร้อมด้วย นายพิบูลย์ หัตถกิจโกศล ผู้ว่าราชการจังหวัดปราจีนบุรี เดินทางไปเยี่ยมให้กำลังใจแก่ นางสาวอสมา พุคโต ผู้สำเร็จการศึกษาหลักสูตรครุศาสตรบัณฑิตแห่งจุฬาลงกรณมหาวิทยาลัย ปีการศึกษา 2562 ที่ไม่สามารถรับพระราชทานปริญญาบัตรตามกำหนดได้ ณ บ้านพักในเขตอำเภอเมือง จังหวัดปราจีนบุรี
 
"ได้รับทราบจากข่าว เมื่อวันที่ 12 กันยายน 2563 ศาสตราจารย์ บัณฑิต เอื้อภากรณ์ อธิการบดีจุฬาลงกรณมหาวิทยาลัย เป็นผู้เชิญปริญญาบัตร จากสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ไปพระราชทานแก่นางสาวอสมา พุคโต ผู้สำเร็จการศึกษาหลักสูตรครุศาสตรบัณฑิตแห่งจุฬาลงกรณมหาวิทยาลัย ปีการศึกษา 2562 ก่อนกำหนดเป็นกรณีพิเศษ เนื่องจากนิสิตไม่สามารถรับพระราชทานปริญญาบัตรตามกำหนดการได้ ซึ่งสร้างความปลาบปลื้มใจ และซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณ แก่นิสิต และครอบครัวอย่างหาที่สุดมิได้
ในวันนี้ เมื่อได้มาปฏิบัติภารกิจที่จังหวัดปราจีนบุรี จึงต้องการมาให้กำลังใจนิสิตและครอบครัว ซึ่งพบว่าแม่ของนิสิตเป็นเพื่อนสมัยเรียนของครูโอ๊ะ ที่ไม่ได้พบเจอมานานเป็นเวลาหลายปี รวมทั้งนิสิตเองก็เป็นเพื่อนของลูกชายสมัยมัธยมศึกษาตอนต้น เมื่อเข้าศึกษาในระดับมหาวิทยาลัยก็แยกย้ายกันไปเรียนตามความถนัดและความชอบ นั่นก็ยิ่งสร้างความสะท้อนใจในฐานะของคนเป็นแม่ ที่ลูกในวัย 24 ปี ได้มุมานะเรียนจนสำเร็จและกำลังก้าวสู่อนาคตอันสดใส แต่กลับต้องเจอสภาวะด้านสุขภาพเช่นนี้ ในขณะเดียวกันก็ต้องยกย่องแม่ ผู้มีจิตใจอันเข้มแข็ง คอยเฝ้าดูแล ปลอบประโลม และเติมกำลังใจตลอดเวลา จึงขอภาวนาให้นิสิตและครอบครัว มีพลังกายและพลังใจอยู่เคียงข้างกันอย่างดีที่สุด และขอตั้งจิตอธิษฐานให้คุณความดี สิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลาย ได้ปกป้องคุ้มครองประทานพรอันเป็นมงคลให้แก่นิสิตและครอบครัว" รมช.ศึกษาธิการ กล่าว
นวรัตน์ รามสูต: สรุป/เรียบเรียง
อิทธิพล รุ่งก่อน: ถ่ายภาพ
กลุ่มประชาสัมพันธ์ สร.ศธ.: รายงาน
14/9/2563
>