2 เด็กประถมสอบโอเน็ต "คณิตฯ" เต็ม100

 

 src=

    เด็กนักเรียนประถมชนบทเมืองช้างสอบโอเน็ตคณิตศาสตร์ 100 คะแนนเต็ม ถึง 2 คน พ่อแม่ทำนาและรับจ้างทั่วไป พบประวัติน้องทั้งสองคนขยันตั้งใจเรียนและไม่เคยได้เรียนเสริมหรือติววิชาแต่อย่างใด

วันนี้ (27 มี.ค.60) ที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา (สพป.) สุรินทร์ เขต 3 อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ นายคำปุ่น บุญเชิญ ผู้อำนวยการ สพป.สุรินทร์ เขต 3 และคณะผู้บริหาร สพป.สุรินทร์ เขต 3ได้ร่วมแสดงความยินดีแก่นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 จำนวน 2 คน คือ เด็กหญิงนิลลดา รัตนวงศ์ นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนบ้านปราสาท ต.ปราสาททนง อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ และเด็กชายสุพญา จงเกิดดี โรงเรียนบ้านสำโรงบางมด(2514) ต.หนองใหญ่ อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ โดยนักเรียนทั้ง 2คน สามารถสอบวิชาคณิตศาสตร์ได้คะแนนเต็ม 100 คะแนน จากการสอบโอเน็ตในปี 2559ที่ผ่านมาซึ่งไม่เคยได้เรียนเสริมหรือติววิชาแต่อย่างใด

 

 src= 

 src=

 

    โดยเด็กหญิงนิลลดา มีบิดาชื่อนายอนันต์ รัตนวงศ์ อายุ 42 ปี มารดาคือนางกัญญามาศ อายุ 44 ปี อาชีพทำนา มีพี่ชาย 1 คน คุณครูประจำชั้นเรียน บอกว่า เด็กหญิงนิลลดา เป็นคนที่ชอบอ่านหนังสือ ตั้งใจเรียน มีความรับผิดชอบมาก ไม่ต้องบอกซ้ำ การทำงานจะเรียบร้อย รู้จักสังเกตและมองงานออกว่าควรจะทำอย่างไร เวลามีการบ้านจะทำให้เสร็จ และช่วยงานบ้านเป็นประจำโดยที่พ่อแม่ไม่ต้องใช้ แล้วจึงจะไปเล่นหรือทำงานส่วนตัว เป็นเด็กที่ช่วยสอนเพื่อน สามารถแนะนำเพื่อนได้ และไม่แนะนำไม่ให้เพื่อนลอกข้อสอบกัน มีความประพฤติดีเรียบร้อย มีความตั้งใจเรียนจนทำให้สอบวิชาคณิตศาสตร์ได้เต็ม 100 คะแนน ส่วนวิชาอื่นๆ อยู่ในเกณฑ์ดีมากเช่นเดียวกัน

 

 src=

 

    ด้านเด็กชายสุพญา มีบิดาชื่อ นายเลียง จงเกิดดี มารดาชื่อ นางสุเพียบ จงเกิดดี อาชีพทำนา และรับจ้างทั่วไป คุณครูประจำชั้น บอกว่า เด็กชายสุพญา เป็นคนรักเรียน ขยันอ่านหนังสือ ทำการบ้าน ช่วยงานโรงเรียนทุกอย่าง ชอบทบทวนวิชาที่ได้เรียนมา มีความประพฤติเรียบร้อย ด้วยความสนใจเรียนจึงทำให้สอบวิชาคณิตศาสตร์ได้เต็ม 100 คะแนน ส่วนวิชาอื่นๆ อยู่ในเกณฑ์ดีมากเช่นเดียวกัน

 

    นายตฤณ สุขนวล ผอ.ร.ร.บ้านสำโรงบางมด(2514) กล่าวว่า ทางโรงเรียนมีความภาคภูมิใจกับเด็กชายสุพญา จงเกิดดี และครอบครัว ที่ได้ร่วมกันพัฒนาความรู้ให้กับเด็กได้ในระดับหนึ่ง ส่วนตัวเด็กเองก็มีความพยายาม ที่สำคัญมีคุณครูคอยสอนสั่งและส่งเสริมเพิ่มความรู้ให้ จนประสพความสำเร็จในครั้งนี้ ขณะที่เด็กชายสุพญา บอกว่า ตนดีใจมากที่สามารถสอบได้คะแนนเต็มร้อยในครั้งนี้ ที่ผ่านมาตนเป็นคนที่ตั้งใจเรียน มั่นทบทวนวิชาที่คุณครูสอนมาตลอด ฝากให้เพื่อนขยันตั้งใจเรียนกันให้มากๆ วิชาไหนยากก็ช่วยสอนกันและช่วยเหลือเพื่อนที่ไม่เข้าใจ เราทำแบบนี้ก็จะทำให้ได้เรียนรู้และเก่งไปด้วย

 

    ทางด้านนายคำปุ่น ได้กล่าวให้กำลังใจแก่ความสำเร็จของนักเรียนทั้ง 2 คน และมอบเงินจำนวนหนึ่งให้แก่นักเรียนทั้งสองคน พร้อมกล่าวชมเชยในความขยัน ความตั้งใจเรียน เอาใจใส่ในการเรียนไม่เกเร ขอให้เป็นตัวอย่างแก่นักเรียนคนอื่นได้เอาเป็นแบบอย่าง และขอให้ผู้ปกครองได้สนับสนุนส่งเสริมให้ลูกได้เรียนในชั้นสูงต่อไปเพื่อเป็นกำลังสำคัญของชาติต่อไป

 

 

ที่มา : http://www.banmuang.co.th/news/education/77324