เด็ก ม.แสตมฟอร์ด เจ๋ง!! คว้าแชมป์กราฟิกดีไซน์ระดับโลก


          วันที่ 8 สิงหาคม 61 ที่หน้าศูนย์การค้า มาร์เก็ตวิลเลจ หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ นายนพพร วุฒิกุล นายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน, นายปิแอร์ เบอร์กอย ผู้ช่วยอธิการบดี มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ด วิทยาเขตหัวหิน-ชะอำ นายพงศธร ลิมานนท์ รองผู้อำนวยการหลักสูตร และอาจารย์ประจำคณะนิเทศศาสตร์ สาขาการออกแบบสื่อสร้างสรรค์ และ นายอมรเทพ อ่วมมีเพียร ผจก.ทั่วไปศูนย์การค้ามาร์เก็ต วิลเลจ หัวหิน ร่วมแสดงความยินดีกับ นายอภิรัฐ หอวิเชียร หรือน้องบอมเบย์ อายุ 19 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 3 คณะนิเทศศาสตร์ สาขาการออกแบบสื่อสร้างสรรค์ CMD (Creative Media Design) วิทยาเขตพระราม 9 มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ด ที่ชนะเลิศการแข่งขันการออกแบบกราฟิกดีไซน์ ในการแข่งขัน Adobe Certified Associate World Championship 2018 คว้าเงินรางวัลทั้งสิ้น 7,000 ดอลล่าห์สหรัฐ หรือประมาณ 2 แสนกว่าบาท


          การแข่งขันดังกล่าวจัดขึ้นโดย Certiport, Inc. ประเทศสหรัฐอเมริกา ต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 6 ซึ่งในปีนี้มีนักศึกษาเข้าร่วมตั้งแต่รอบคัดเลือกจนรอบชิงชนะเลิศ มากกว่า 140,000 คน จากทั่วประเทศสหรัฐอเมริกาและจากทั่วโลก ซึ่งนายอภิรัฐ เป็นแชมป์ออกแบบกราฟิกดีไซน์ คนแรกของประเทศไทย ในรายการ Thailand Design Creator Competition 2018 เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ก่อนเป็นตัวแทนประเทศไทยไปแข่งขันระดับโลก เวที Adobe Certified Associate World Championship ณ ประเทศสหรัฐอเมริการะหว่างวันที่ 29 กรกฎาคม  1 สิงหาคม 2561 โดยรอบชิงชนะเลิศปีนี้ มีตัวแทนจากประเทศต่างๆ มาร่วมการแข่งขันจำนวน 50 ประเทศทั่วโลก และนายอภิรัฐสามารถเอาชนะแชมป์เก่าอย่างประเทศสหรัฐอเมริกา ออสเตรเลีย หรือประเทศอื่นๆ เป็นแชมป์รายการนี้ได้สำเร็จ


          นายอภิรัฐ เจ้าของรางวัลกล่าวด้วยความภาคภูมิว่า รู้สึกยินดีและเป็นเกียรติอย่างมากที่ได้รางวัลนี้มา ตอนแข่งขันตื่นเต้นและรู้สึกเกร็งเป็นอย่างมากไม่รู้ว่าคู่แข่งมีเท่าไรเป็นใครแต่รู้ว่าเราต้องทำให้เต็มที่ รางวัลที่ได้มาจะเอาไปเป็นทุนการศึกษาต่อไปในอนาคต และจะพัฒนาในด้านกราฟิกดีไซน์ที่ตนเองชื่นชอบต่อไป.


ที่มา : http://www.banmuang.co.th/news/education/121038