เด็กไทยคว้าแชมป์วอลเลย์บอลหญิงรายการ Australian Junior Volleyball Championship (AJVC) 2019

 

 

 

   เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 6 ต.ค.2562 นายธีรยุทธ เหล่ชาย ผู้ฝึกสอนและทีมนักกีฬาเยาวชนวอลเลย์บอลหญิงของไทย รุ่นจูเนี่ยอายุไม่เกิน 19 ปี และบุคลากรรวม 17 คน ที่ไปการแข่งขัน Australian Junior Volleyball Championships (AJVC) 2019 ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 29 กันยายน – 5 ตุลาคม 2562 ณ AIS Arena, Bruce, ACT กรุงแคนเบอร์รา ประเทศออสเตรเลีย โดยทีมนักกีฬาเยาวชนวอลเลย์บอลหญิงของไทยรุ่นอายุไม่เกิน19 ปี สามารถคว้าแชมป์วอลเลย์บอลหญิงรายการ Australian Junior Volleyball Championship (AJVC) 2019 เดินทางกลับถึงประเทศไทย ที่สุวรรณภูมิ สมุทรปราการ เที่ยวบินที่ TG476 เครื่องลงเวลา เวลา 16.20 น. โดยมี ผู้ปกครอง และอาจารย์ เจ้าหน้าที่ สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น

   ทีมวอลเลย์บอลหญิงของโครงการห้องเรียนกีฬา สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ได้รับเชิญให้เข้าร่วมการแข่งขัน วอลเลย์บอลหญิง ในรายการ วอลเลย์บอลจูเนียร์วอลเล่ย์บอลออสเตรเลีย 2019 ( Australia Junior Volleyball Championships (AJVC) 2019 ) ที่เมืองแคนเบอร์ร่า ประเทศออสเตรเลีย ในระหว่างวันที่ 29 กันยายน – 5 ตุลาคม 2562 ทางสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.)ได้จัดส่งนักกีฬาวอลเล่ย์บอลหญิง รวม 17 คนในโครงการห้องเรียนกีฬา สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) โดยมีเป้าหมายต้องการให้นักเรียนในโครงการห้องเรียนกีฬาฯ ได้แลกเปลี่ยนประสบการณ์ด้านกีฬาวอลเล่ย์บอลกับนักกีฬาวอลเล่ย์บอลออสเตรเลีย และสร้างความร่วมมือด้านกีฬากับต่างประเทศซึ่งเป็นแนวทางในการแลกเปลี่ยนประสบการณ์กีฬาวอลเล่ย์บอลอย่างยั่งยืนเน้นพัฒนาร่างกายให้สามารถแข่งขันกับนักกีฬาต่างประเทศได้

   นายธีรยุทธ เหล่ชาย ผู้ฝึกสอนของทีมได้กล่าวว่าในการแข่งขันครั้งนี้มีจำนวน 10 ทีมซึ่งตัวแทนจากทีมชาติไทย มีผลการแข่งชนะแข่งทุกนัดและคว้าแชมป์ครั้งนี้ได้ ซึ่งเป็นผลที่มีการวางแผนที่ดีในการสลับนักกีฬากันลงแข่งขัน เพื่อให้มีความพร้อมและมีความสด ไม่อ่อนล้าจากการแข่งขัน หลังจากนี้ก็จะรวมตัวนักกีฬาอีกครั้งเพื่อลงแข่งขันชิงแชมป์ประเทศไทย โดยก่อนไปแข่งขันได้ ตั้งเป้าไว้ที่ต้องเข้ารอบชิงชนะเลิศ เนื่องจากในปีที่แล้วทีห้องเรียนกีฬาได้รองชนะเลิศ

   ทางด้าน ตัวแทนนักกีฬา นางสาวจิราภา อาจเพ็ชร จาก ร.ร.กาจนาภิเษกเพชรบรูณ์ ได้กล่าวว่า ก่อนไปแข่งขันได้มีการเตรียมพร้อม การฝึกซ้อมเป็นอย่างดีเนื่องจากสภาพอากาศที่ต่างกัน เพราะมีผลต่อการแข่งขันจะเจ็บป่วยได้ง่ายกว่า ซึ่งระหว่างแข่งขันยอมรับมีความกดดันบ้าง แต่ที่ผ่านมาได้เพราะมีโค้ช ทีมงาน และเพื่อนร่วมทีมที่ดีช่วยเหลือซึ่งกันและกัน รู้สึกดีใจที่ได้ชัยชนะกลับมา โดยหลังจากได้แชมป์แล้วก็จะกลับมาพัฒนาตัวเอง มีการฝึกซ้อมที่ดีกว่าเดิม

   โดยมีรายชื่อนักกีฬาประกอบด้วย นางสาววราภรณ์ ลีสม ร.ร. กาญจนาภิเษกวิทยาลัยเพชรบูรณ์ (ตำแหน่งเซนเตอร์ ) นางสาวณภัทร เรืองเดช ร.ร. สารคามพิทยาคม ( ตำแหน่งเซนเตอร์ ) นางสาวพัชลิน บุตรดี ร.ร. สารคามพิทยาคม(ตำแหน่งบอลโค้ง) นางสาวปภาดา เอ่งหลี ร.ร. กาญจนาภิเษกวิทยาลัยกระบี่ (ตำแหน่งบอลโค้ง) นางสาวศิริพร ศรีเครือ ร.ร. กาญจนาภิเษกวิทยาลัยเพชรบูรณ์ (ตำแหน่งบอลโค้ง) นางสาววลัยพร พรหมอยู่ ร.ร. กาญจนาภิเษกวิทยาลัยเพชรบูรณ์ ( ตำแหน่ง บีหลัง ) นางสาวจิราภา อาจเพ็ชร ร.ร. กาญจนาภิเษกวิทยาลัยเพชรบูรณ์ (ตำแหน่งบอลกลาง)นางสาวอุไรวรรณ เพ็ชรสิม รร.อุดรพัฒนาการ (ตำแหน่งบอลกลาง) นางสาวสุพัตรา แก้วปัญญา ร.ร. สารคามพิทยาคม (ตำแหน่งบอลกลาง) นางสาวชลธิชา แจ่มหม้อ ร.ร. กาญจนาภิเษกวิทยาลัยเพชรบูรณ์ (ตำแหน่งตัวรับอิสระ)

 

 

 

ที่มา  :   https://www.pimthai.co.th/12215