เด็กไทยกระหึ่มเอเชีย ! ป.5 คว้า 2 รางวัลใหญ่เครื่องบินร่อนไกล


          แห่ชื่นชมนักเรียนชั้น ป.5 โรงเรียนวัดคลองขุนศรีนนทบุรี สร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทยในระดับอาเซียน คว้า 2 รางวัลใหญ่จากการแข่งขันเครื่องบินกระดาษพับ


          นายสุรสีห์ ศรีอินทร์สุทธิ์ กำนันตำบลขุนศรี อ.ไทยน้อย จ.นนทบุรี  นายกสมาคมกำนันผู้ใหญ่บ้านจังหวัดนนทบุรี เปิดเผยว่า ได้ไปร่วมแสดงความยินกับ ด.ช.สรรพญา แก่นนาค นักเรียนชั้นป. 5 โรงเรียนวัดคลองขุนศรี อ.ไทรน้อย ที่สามารถคว้า 2 รางวัลชนะเลิศ จากการแข่งขันเครื่องบินกระดาษพับ ระดับเอเชีย  (JAL Origami Plane Asian Competition) ที่ประเทศญี่ปุ่น  เมื่อวันที่ 4 พ.ย. 2560 ในประเภทร่อนไกล และ ร่อนนอน อายุไม่เกิน 12 ปีชาย  โดยมีสถิติรอบชิงชนะเลิศร่อนไกลถึง 40.92 เมตร


          ด้าน น.ส.สายใจ พุ่มถาวร ผอ.โรงเรียนวัดคลองขุนศรี กล่าวว่า ด.ช.สรรพญา ถือเป็นความภาคภูมิใจของโรงเรียน เพราะเป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าแข่งขัน จนสามารถคว้าชัยชนะกลับมาได้ถึง 2 รางวัล ซึ่ง ต้องยกความดีความชอบให้กับนายกฤษดา พัฒนชีวะพูล อาจารย์ผู้ฝึกสอนด้วย  ที่สามารถฝึกสอนลูกศิษย์ จนสามารถชนะคู่แข่ง ที่ร่วมชิงชัยถึง 6 ประเทศ จนสามารถสร้างชื่อเสียงให้กับโรงเรียน และประเทศชาติได้


          ทั้งนี้ ด.ช.สรรพญามีฐานะทางบ้านค่อนข้างยากจน แต่มีความวิริยะอุตสาหะ จากเด็กที่ไม่เคยมีทักษณะด้านนี้เลย แต่เมื่อมาเรียนกับนายกฤษดา ก็มีความตั้งใจจนมีแววมากกว่าเด็กคนอื่น ทางโรงเรียนก็สนับสนุนให้เข้าแข่งขันในหลายเวที จนกระทั่งชนะเลิศได้เป็นตัวแทนของประเทศไทยไปแข่งขันจนสามารถสร้างเสียงไปทั่วเอเซียว่าเด็กไทยมีความสามารถ


          “ช่วงแรกที่พาคณะครูไปส่งที่สนามบินสุวรรณภูมิ ยังไม่มั่นใจว่าน้องเขาจะทำได้ เพราะมีคู่แข่งจากหลายประเทศที่มีความสามารถ ได้แต่อวยพรให้มีชัยชนะกลับมา แต่เมื่อลงแข่งขันแล้วน้องเขามีความมั่นใจมาก ใช้ทักษณะและความรู้ที่เรียนจนกวาดมาได้ถึง 2 รางวัล ถือว่าเป็นนักเรียนคนแรกของโรงเรียนที่สร้างชื่อเสียงให้กับโรงเรียนวัดแห่งนี้” ผอ.วัดคลองขุนศรีกล่าวอย่างดีใจ


ที่มา : http://www.banmuang.co.th/news/education/94983