เด็กโคราช!เจ๋งสอบO-NET คณิตศาสตร์เต็ม100คะแนน22คน


          เด็กโคราชไอคิวสุดยอดนักเรียน 22 คน จากโรงเรียนราชสีมาสร้างชื่อครั้งประวัติการณ์สอบO-NETคณิตศาสตร์เต็ม 100 คะแนน ทั้ง ผอ. ทั้งครู ทั้งผู้ปกครองยกนิ้วปลื้มใจสุดๆ


          เมื่อเวลา 11.30 น.วันนี้ (26 มี.ค.61) ที่หอประชุมอนุสรณ์ 90 ปีโรงเรียนราชสีมาวิทยาลัย อ.เมือง จ.นครราชสีมา นายบุญเลิศ พ่วงเพ็ชร ผู้อำนวยการโรงเรียนราชสีมาวิทยาลัย พร้อมด้วยคณาจารย์ ครู ผู้ปกครอง และนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ร่วมกันแถลงผลงานทางการศึกษาของโรงเรียนราชสีมาวิทยาลัยพร้อมกับมีการร่วมแสดงความยินดีกับนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ของโรงเรียน จำนวน 22 คน ที่สามารถสอบโอ-เน็ต (O-NET) ปีการศึกษา 2560 ในรายวิชาคณิตศาสตร์ ได้คะแนนเต็ม 100 คะแนน ภายหลังจากที่มีการประกาศผลสอบโอ-เน็ตอย่างเป็นทางการออกมาแล้ว ซึ่งถือว่าเป็นเด็กเก่งมากที่สุดในประวัติการณ์ของโรงเรียน โดยเมื่อปีที่ผ่านมามีเด็ก จำนวน 7 คนมีผลงานเรียนเก่งสอบโอเน็ตวิชาคณิตศาสตร์ได้ 100 คะแนนเต็ม สร้างความภาคภูมิใจมาแล้ว จนกระทั่งมาในปีนี้เป็นผลงานยอดเยี่ยมครั้งประวัติการณ์จำนวน 22 คน


          ด.ช.ธีรทัศน์ อุฬารพาณิชกุล นักเรียนชั้น ม.3/1 โรงเรียนราชสีมาวิทยาลัย ผู้ที่สอบโอเน็ต วิชาคณิตศาสตร์ได้ 100 คะแนนเต็ม ซึ่งเป็นเด็กที่เรียนเก่งที่สุดของจำนวน 22 คน  และยังคอยเทรนให้กับเพื่อนร่วมชั้น กล่าวว่า ตนเองนั้นมีผลการเรียนวิชาคณิตศาสตร์ดีมาอย่างต่อเนื่อง โดยเคยคว้าเหรียญเงิน ในการสอบแข่งขันคณิตศาสตร์โอลิมปิกระดับชาติมาแล้ว นอกจากนั้นยังเคยเป็นตัวแทนประเทศไทยเดินทางไปแข่งขันในต่างประเทศ อาทิ สิงคโปร์ จีน ฟิลิปปินส์ และฮ่องกง ซึ่งสิ่งที่ทำให้ตนเองสนใจในวิชาคณิตศาสตร์นั้น เพราะจะมีปัญหาให้แก้ตลอด ทำให้เกิดความท้าทายในการหาคำตอบของโจทคณิตศาสตร์ ส่วนเทคนิคที่ทำให้เก่งวิชาคณิตศาสตร์นั้น เพราะตนเองชื่นชอบการเล่นเกมเชาว์ปัญหาคณิตศาสตร์ เช่นเกม 24 ซึ่งจะทำให้ผู้เล่นมีความสนุกสนาน และได้ทักษะในการคิดแก้ปัญหาคณิตศาสตร์ได้อย่างรวดเร็วด้วย ส่วนอนาคตนั้นตนเองก็ใฝ่ฝันอยากจะได้รับทุนการศึกษาไปเรียนต่อต่างประเทศ เพื่อนำความรู้มาพัฒนาประเทศชาติต่อไป


          ด.ช.เวทิต กัลย์จรัส อายุ 14 ปี นักเรียนชั้น ม.3/1 โรงเรียนราชสีมาวิทยาลัย หนึ่งในผู้ที่สอบโอเน็ตวิชาคณิตศาสตร์ได้ 100 คะแนนเต็ม เปิดเผยว่า ตนเองนั้นชื่นชอบวิชาคณิตศาสตร์มาตั้งแต่เรียนอยู่ระดับชั้นประถมศึกษาแล้ว โดยระดับประถมศึกษาเรียนอยู่ที่โรงเรียนอนุบาลนครนครราชสีมา ซึ่งก็ทำข้อสอบวิชาคณิตศาสตร์ได้ 100 คะแนนมาโดยตลอด ดังนั้นเมื่อมาเรียนที่โรงเรียนราชสีมาวิทยาลัย จึงได้รับคัดเลือกเข้าห้องเรียนพิเศษ ซึ่งมีการสอนในระดับเข้มข้น ทั้งการเข้าค่าย และการฝึกทักษะการทำแบบฝึกหัด จากครูผู้ชำนาญด้านวิชาคณิตศาสตร์ อีกทั้งไม่ได้มีการไปเรียนพิเศษที่ไหนมาก่อนเลย อาศัยความรู้จากห้องเรียนล้วนๆ ทั้งนี้วิชาคณิตศาสตร์เป็นการสอนให้คนรู้จักคิดอย่างมีเหตุผล มีขั้นตอนอย่างเป็นระบบ ซึ่งสามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้กับชีวิตประจำวัน ซึ่งหากใครได้รู้จักคิดอย่างมีเหตุผลแล้วจะรู้ว่าวิชาคณิตศาสตร์ไม่ยากเลย โดยอนาคตนั้นตนเองอยากจะสอบเข้าศึกษาต่อคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี และฝันอยากจะเป็นนักวิจัยด้านวิทยาศาสตร์ เพื่อพัฒนาประเทศชาติในอนาคต


          ด้านนายบุญเลิศ พ่วงเพ็ชร ผู้อำนวยการโรงเรียนราชสีมาวิทยาลัย กล่าวว่า ปีนี้ถือว่าเป็นที่น่ายินดี ที่เด็กนักเรียนของโรงเรียนราชสีมาวิทยาลัย สามารถทำผลงานสอบโอเน็ตวิชาคณิตศาสตร์ได้ 100 คะแนนมากถึง 22 คน ซึ่งมากกว่า 3 เท่าของปีที่แล้ว ที่ได้เพียง 7 คน ซึ่งเป็นผลมาจากการจัดระบบการเรียนการสอบที่ดีของโรงเรียน ที่ไม่ได้เน้นเฉพาะการเรียนรู้วิชาการอย่างเดียว แต่ต้องควบคู่กับการใช้ทักษะชีวิตอย่างมีความสุขด้วย จึงเห็นว่านักเรียนเหล่านี้เป็นคนร่าเริง แจ่มใส ไม่เครียดกับการเรียน ทั้งนี้สำหรับโรงเรียนราชสีมาวิทยาลัย ถือว่าเป็นโรงเรียนระดับมัธยมชายล้วน ประจำจังหวัดนครราชสีมา ซึ่งปัจจุบันมีนักเรียนอยู่ทั้งหมดกว่า 4,000 คน โดยเป็นการสอบคัดเลือกเข้ามา 100% ไม่มีการจับสลาก ซึ่งปีนี้ทางโรงเรียนราชสีมาวิทยาลัย จะมีสอบคัดเลือกนักเรียนเข้ามา ในระดับมัธยมศึกษาปีที่ 1 จำนวน 348 คน ระดับมัธยมศึกษาปีที่ 4 จำนวน 720 คน โดยขณะนี้อยู่ระหว่างรับสมัครนักเรียนเพื่อสอบเข้าไปจนถึงสิ้นเดือนมีนาคม 2561 นี้.ที่มา : http://www.banmuang.co.th/news/education/106547