อีกก้าวความสำเร็จ“รร.ถนอมราษฎร์บำรุง” ปั้นนักบอลทีมชาติ “น้องอาร์ต” บินฟาดแข้งสเปน


  


          นายชาญชัย แสงสุริยะ และ นายอุดมศักดิ์ ต่อพนา โค้ชผู้ดูแลการฝึกซ้อมที่โรงเรียน เล่าว่า น้องอาร์ตเป็นนักกีฬาที่ มีความมุ่งมั่น ตั้งใจ ในการฝึกซ้อม มีความพยายามอย่างมาก ในการเข้าคัดเลือกเป็นนักกีฬา จนประสบผลสำเร็จ ได้เป็นตัวแทนทีมชาติไทย


         ขณะที่น้องอาร์ตกล่าวว่า ดีใจมากที่สามารถทำตามความฝันได้สำเร็จ เพราะความฝันคืออยากเป็นนักฟุตบอลอาชีพ ทำให้พ่อแม่ภูมิใจ หาเลี้ยงตนเองได้


          ทั้งนี้ ดร.มนตรี กล่าวว่า โรงเรียนของเราเป็นโรงเรียนมัธยมขนาดเล็ก ตั้งอยู่ในตัวจังหวัดตาก ซึ่งใกล้กับโรงเรียนมัธยมศึกษาขนาดใหญ่ที่มีการแข่งขันสูงถึง2 โรงเรียน คือ โรงเรียนตากพิทยาคม และโรงเรียนผดุงปํญญา ทำให้โรงเรียนของเรา เป็นโรงเรียนทางเลือก ซึ่งตนมองว่า ทุกโรงเรียนสามารถสร้างคุณค่า และอัตลักษณ์ของโรงเรียนเองได้ จึงได้ทำโมเดลถนอมราษฎร์บำรุง 361 องศา ICT กีฬา อาชีพ  เพื่อสร้างแรงบันดาลใจ และให้การสนับสนุน ให้นักเรียน ได้แสดงความสามารถ และเดินตามความฝันตามที่ตัวเองตั้งใจ
ในส่วนกรณีของ นายชนาธิป ดีมั่น (น้องอาร์ต) ทางผู้ปกครองเดินทางมาจาก จ.พิจิตร มีความตั้งใจให้มาเรียนที่นี่ เพราะเชื่อมั่นว่า โรงเรียนแห่งนี้จะสามารถสอนเด็กให้มีความเป็นเลิศตามศักยภาพของตนเอง ไม่จำเป็นต้องเรียนเก่งทางด้านวิชาการเป็นตัวชี้วัดเพียงอย่างเดียว แต่สามารถที่จะให้เด็กค้นพบศักยภาพที่มีในตนเอง และส่งเสริมในทิศทางที่เป็นไปได้ จนประสบความสำเร็จ เป็นนักกีฬาอาชีพ สร้างความภาคภูมิใจให้กับครอบครัว และโรงเรียนถนอมราษฎร์บํารุง


ที่มา : ข่าวการศึกษาสยามรัฐ