รวมที่สุด 6 น้ำใจเพื่อพ่อหลวงไทย

น้ำใจไทยไม่เคยหมด! รวมที่สุด 6 ปรากฏการณ์เพื่อพ่อหลวงไทย    

ถึงจะอยู่ในบรรยากาศเศร้าโศก แต่น้ำใจไทยไม่เคยหมด! เห็นได้จากในหลายๆปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นในช่วงนี้ ประชาชนชาวไทยร่วมใจกันไปสักการะพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ พระบรมมหาราชวัง…

หลายเหตุการณ์สร้างความประทับใจต่อหลายๆ คน ไทยรัฐออนไลน์ขอรวบรวมนำ 6 ปรากฏการณ์เพื่อพ่อหลวง มาแชร์บอกต่อกัน


สร้างห้องน้ำภายใน 3 วันสุขาเพื่อประชาชน
 

 เมื่อมีเสียงแว่วมาว่าห้องน้ำไม่เพียงพอต่อความต้องการของประชาชน บริษัทผู้ผลิตและจำหน่ายสินค้าเกี่ยวกับสุขภัณฑ์ อย่าง SCG หรือ บริษัท ปูนซิเมนต์ไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับกระทรวงอุตสาหกรรม เนรมิตห้องน้ำให้กับประชาาชนชาวไทยได้ใช้บริการกันบริเวณท้องสนามหลวง บอกเลยว่าใช้เวลาสร้างเพียง 3 วันเท่านั้น ภายในในห้องน้ำดูดี สะอาด ถูกสุขลักษณะน่าใช้สุดๆ ซึ่งสร้าง 2 ยูนิตที่โซนใต้ของท้องสนามหลวง ฝั่งวัดมหาธาตุ ส่วนอีก 2 ยูนิต สร้างตรงสนามหลวงโซนเหนือ ฝั่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และสนามหลวงโซนเหนือฝั่งศาลฎีกา โดยจะเปิดให้ทำการไปจนเสร็จพระราชพิธี


รถสุขาเคลื่อนที่ Heaven Toilet บริการประชาชน

 

รถสุขาเคลื่อนที่ให้บริการประชาชนที่มาแสดงความอาลัย นางเอกสาว นุ่น วรนุช ร่วมกับสามี ต๊อด ปิติ ภิรมย์ภักดี จัดส่งรถสุขาเคลื่อนที่ Heaven Toilet ใหม่ สะอาด แอร์เย็นมาไว้บริการประชาชนถึง 2 คัน โดยรถจะจอดให้บริการที่บริเวณราชนาวีสโมสร ถ.มหาราช เวลา 10.00-19.00 น.


คืนเดียวเสร็จ! ติดตั้งสะพานแบย์ลี เพื่อประชาชน


ทหารช่างติดตั้งสะพานคนเดินหรือสะพานแบย์ลี (Bailey bridge) ข้ามคลองหลอด ภายในหนึ่งคืน สร้างคู่ขนานสะพานช้างโรงสี หลังกระทรวงกลาโหม โดยหวังให้ประชาชนใช้ข้ามเพื่ออำนวยความสะดวกในการร่วมสักการะพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ พระบรมมหาราชวัง


จุดบริการ ยืมผ้าเพื่อกราบพ่อ

ไม่ต้องกังวลหากเครื่องแต่งกายไม่พร้อม สามารถมาที่บูธนี้ได้เลย บูธ 43 โซนใต้ ด้านในสนามหลวงทางเข้าฝั่งธรรมศาสตร์ ตรงข้ามวัดมหาธาตุ พิธีกรคนดัง กาละแมร์ พัชรศรี และจิตอาสา ประกาศขอรับบริจาคเสื้อผ้าสีดำสุภาพ รองเท้า มาแบ่งปันให้กับประชาชนที่อยากเข้าไปสักการะพระบรมศพ #ยืมผ้าเพื่อกราบพ่อ ยังรับจิตอาสาทุกเวลาติดต่อ 098-2797851 (คุณปอ) 8.00-22.00น. มาเวลาไหนก็ได้


ตั้งเต็นท์ยืมรองเท้าหุ้มส้นสีดำ
ย้อนกลับไปในวันแรกที่เปิดให้เข้าเฝ้าฯ ถวายสักการะพระบรมศพ 29 ต.ค. 59 ทายาทรองเท้านันยางได้โพสต์รูปภาพทำกิจกรรม นำรองเท้าหุ้มส้นกว่า 1,000 คู่ ตั้งเต็นท์ให้ประชาชนยืม เพื่อเข้าไปกราบพระบรมศพ

ล่าสุด นายจักรพล จันทวิมล ทายาทรองเท้านันยาง บริษัทนันยาง มาร์เก็ตติ้ง จำกัด โพสต์รูปภาพพร้อมข้อวามผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Chakrapol Jax Chandavimol ว่า ศตส. แจ้งว่าประชาชนทุกคนสามารถเข้าพระบรมมหาราชวัง เพื่อถวายสักการะ โดยได้กรุณาอนุโลมให้ใส่รองเท้าไม่จำเป็นต้องหุ้มส้น เพื่อความสะดวกของประชาชนทั่วประเทศ กิจกรรม #ยืมรองเท้าสนามหลวง จึงไม่มีความจำเป็นอีกต่อไปรองเท้าที่เตรียมมา ได้นำไปมอบให้กับ มูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง(ภาฯ)ยามยาก / ศูนย์ประสานงานอาสาสมัคร / มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เพื่อสาธารณประโยชน์ต่อไป และผู้สูงอายุ ผู้ด้อยโอกาส ผู้มีความจำเป็น
ที่บริเวณสนามหลวง
 

แจกบทสวดมนต์ให้กับประชาชน
หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา และจิตอาสา แจกบทสวดมนต์ให้กับประชาชาที่มาถวายสักการะพระบรมศพ จำนวน 3,000 ชุดเป็นคนแรกๆ ด้วยตัวเอง ซึ่งเป็นบทสวดง่ายๆ จากพระพรหมดิลก (เอื้อน หาสธมฺโม ป.ธ.๙,Ph.D) มาแนะนำสำหรับท่านที่จะเดินทางไปยังบริเวณรั้วกำแพงพระบรมมหาราชวังหรือท้องสนามหลวง จะได้เป็นการสวดมนต์เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล ชื่อบทธัมมนิยาม ซึ่งมีเนื้อหาว่าด้วยเรื่องของอนิจจัง ทุกขัง อนัตตา ประกอบด้วย 1. บทขัดธรรมนิยามสูตร 2. ธัมมะนิยามะสุตตัง และปิดท้ายด้วยคำอุทิศถวายพระราชกุศล ซึ่งเป็นบทพิเศษที่แต่งโดยพระพรหมดิลก (อ่านเพิ่ม ง่ายๆ ทุกคนสวดได้! บทสวดมนต์เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล)  

นอกจากนี้ยังมีห้างร้านอื่นๆ แจกบทสวดมนต์ตามมากันอย่างมากมาย.

http://www.thairath.co.th/content/777507