"รมช.กนกวรรณ" ลุยน้ำท่วมมอบถุงยังชีพ เตือนประชาชนเตรียมรับมือน้ำท่วม ย้ำ ศธ.พร้อมให้การสนับสนุน-ช่วยเหลือเต็มที่

ภารกิจ รมช.ศธ 2 18 ตุลาคม 2563
วานนี้ (วันที่ 18 ตุลาคม 2563) เวลา 13.00 น. นางกนกวรรณ วิลาวัลย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ พร้อมด้วย นายสมเกียรติ ตันดิลกตระกูล ผู้ช่วยเลขานุการ รมว.ศธ. ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมและมอบถุงยังชีพ เพื่อช่วยเหลือนักเรียน ผู้ปกครอง และประชาชนผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่อำเภอปากช่อง พร้อมออกหน่วยบริการซ่อม สร้าง ล้างใหม่ “กศน.เพื่อประชาชน” ของกลุ่มสำนักงาน กศน.จังหวัดนครชัยบุรินทร์ และวิทยาลัยอาชีวศึกษากุสุมภ์เทคโนโลยี ณ โรงเรียนบ้านท่ามะนาว ตำบลหนองสาหร่าย อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา โดยมี นายจรัสชัย โชคเรืองสกุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา นายชัยณรงค์ ป้องบ้านเรือ รองเลขาธิการ กช. ผศ.ดร.ศุภเสฏฐ์ คณากูล นายกสมาคมคณะกรรมการประสานและส่งเสริมการศึกษาเอกชน และคณะผู้บริหาร ให้การต้อนรับและเข้าร่วม
รมช.ศึกษาธิการ กล่าวตอนหนึ่งว่า จากการที่ลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากน้ำป่าเอ่อล้น ไหลบ่าเข้าท่วมโรงเรียน และบ้านเรือนประชาชนนั้น เป็นเรื่องที่ต้องให้กำลังใจกัน เพราะว่าสภาพอากาศยังมีฝนตกหนัก อาจจะมีน้ำป่าไหลบ่าและเพิ่มระดับสูงขึ้นไปอีก ซึ่งจะทำให้มีมวลน้ำเข้ามาเพิ่มเติมในพื้นที่ปากช่อง ดังนั้นขอให้ผู้บริหารสถานศึกษาและประชาชนได้ระมัดระวัง เฝ้าระวัง และเตรียมความพร้อมเพื่อรับมือกับเหตุการณ์ในอนาคตอันใกล้
 
โดยในส่วนของกระทรวงศึกษาธิการเอง ก็จะทำในสิ่งที่สามารถสนับสนุนส่งเสริมได้ ดังเช่น น้ำใจของชาว กศน.ที่มาในวันนี้ ทั้ง กศน.-สช.ที่ลงช่วยเหลือในหลายพื้นที่ ซึ่งทั้งสองหน่วยงาน เป็นหน่วยงานที่รัฐมนตรีกำกับดูแล และต้องขอขอบใจในพลังพี่น้อง กศน. และ สช.ที่ร่วมกัน พร้อมขอให้กำลังใจกับประชาชนที่ประสบอุทกภัยทุกคน นอกจากนี้ ยังมอบถุงยังชีพที่มีเครื่องอุปโภคบริโภค ให้ความช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อน ให้กับนักเรียน นักศึกษา และประชาชนในพื้นที่ รวมทั้งมีการมอบเงินช่วยเหลือ 5,000 บาท ให้กับโรงเรียน 3 แห่ง ได้แก่ โรงเรียนแสงสุริยาวิทยา โรงเรียนวัฒนวิทยา และโรงเรียนประชานุสรณ์ ด้วย
จันทนา เชียงทอง: สรุป
นวรัตน์ รามสูต: เรียบเรียง
สถาพร ถาวรสุข, อิทธิพล รุ่งก่อน: ภาพและคลิป
กลุ่มประชาสัมพันธ์ สร.ศธ.: รายงาน
18/10/2563
>