มหาวิทยาลัยนครพนม คว้า 3 รางวัล จากการแข่งขันทำอาหาร

นศ. วิทยาลัยการท่องเที่ยวและอุตสาหกรรมบริการ มนพ. คว้า 3 รางวัล จากการแข่งขันทำอาหาร “Thailand Junior Chef Championship ครั้งที่ 3”

          เมื่อเร็วๆนี้ นักศึกษาสาขาวิชาการโรงแรมและภัตตาคาร วิทยาลัยการท่องเที่ยวและอุตสาหกรรมบริการ มหาวิทยาลัยนครพนม คว้ารางวัล รวม 3 รางวัล จากการแข่งขันทำอาหาร “Thailand Junior Chef Championchip ครั้งที่ 3” ภายในงานแสดงสินค้าด้านอาหาร และบริการที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ “FOOD and HOTELEX 2016” จัดโดยจังหวัดขอนแก่น ร่วมกับ บริษัท เอ็กซ์โปลิงค์ โกลบอล เน็ทเวอร์ค จำกัด เทศบาลนครขอนแก่น หอการค้าจังหวัดขอนแก่น สภาอุตสาหกรรมจังหวัดขอนแก่น และสถาบันอาหาร ณ ขอนแก่นฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซาขอนแก่น

          โดย นักศึกษาวิทยาลัยการท่องเที่ยวและอุตสาหกรรมบริการ ได้รับรางวัล ดังต่อไป 1.รางวัลเหรียญทอง และได้รับคะแนนสูงสุดจากผู้เข้าร่วมประกวดทั้งหมด จากการแข่งขันทำอาหาร ชุดอาหารตะวันตกสมัยใหม่ (Modern Western Cuisine) 2.รางวัลเหรียญทอง จากการแข่งขันส้มตำลำซิ่ง ประเภททีม 3 คน และ 3.รางวัลเหรียญทองแดง จากการแข่งขันทำอาหาร ชุดอาหารไทยสมัยใหม่ (Thai Modern)

         

1 ใน ตัวแทนนักศึกษา กล่าวว่า สิ่งที่ทำให้ได้รับรางวัลในครั้งนี้ เกิดขึ้นจากการฝึกฝนอย่างตั้งใจและการฝึกซ้อมเป็นเวลานานชองนักศึกษาทุกคน จากอาจารย์ผู้สอน รุ่นพี่ในวิทยาลัย ที่เสียสละเวลา มาช่วยสอนอย่างเต็มที่ อีกทั้งจากการช่วยเหลือซึ่งกันและกัน และความสามัคคีที่เกิดขึ้นในทีม ที่ทำให้ชนะใจกรรมการตามโจทย์ที่ได้รับ ซึ่งต้องขอขอบคุณทุกๆ ฝ่ายที่ให้การสนับสนุน ที่ทำให้พวกเราคว้ารางวัลมาในครั้งนี้

มหาวิทยาลัยนครพนม