นิสิต มก. ควบ 2 รางวัลชนะเลิศ วางแผนงาน Party No L

คนดีโรงเรียนเด่นในวงการศึกษา 07 กรกฎาคม 2551
สองทีมนิสิต ม. เกษตรศาสตร์ ชนะเลิศแข่งขันวางแผนจัดงาน “Party No L มันเต็มที่ ไม่มีแอลกอฮอล์” ด้าน อาจารย์เผย เสียดายวางแผนแล้วแต่ไม่ได้แสดงจริง เพราะ ความไม่สงบในงาน Bangkok Countdown ณ ลานหน้า เซ็นทรัลเวิร์ล
        

 
       ทั้งนี้โครงการดังกล่าวเป็นกิจกรรมเพื่อรณรงค์เกี่ยวกับการงดดื่มแอลกอฮอล์ ซึ่งจัดขึ้นโดย สำนักกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) โดยมีจุดมุ่งหมายเปิดโอกาสให้นิสิต นักศึกษาระดับปริญญาตรีทั่วประเทศส่งผลงานเข้าประกวดในการวางแผนจัดงานปาร์ตี้ โดยจะต้องตกแต่งงานให้เป็นจุดดึงดูดมากที่สุด
       ที่สำคัญคืออาหารและเครื่องดื่มที่ใช้ในการจัดงานนั้นต้องไม่มีแอลกอฮอล์ และมีงบประมาณในการจัดปาร์ตี้ 5,000 บาท
       

       ผลจากการแข่งขันปรากฏว่า 2 ทีมที่ได้รางวัลชนะเลิศ จากผู้ส่งผลงานทั้งหมด 600 ผลงาน ทีมแรกคือ ทีมชิวสยิวกิ้ว เป็นนิสิตชั้นปีที่ 2 สาขาการตลาด คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตศรีราชา สมาชิกทีมประกอบด้วย กมลรัตน์ โชติกวิรัตน์, นิสิต ชิ้นประเสริฐ, นุชนารถ สุทธิ, สรายุทธ พรหมทา, สุทธิพงศ์ วงศ์ยุทธนาพงศ์
       
       โดยทั้ง 4 คนมีแนวคิดในการออกแบบใช้สีโทนร้อนเป็นหลัก เพื่อสื่อถึงความเร้าใจและสดใส มี Back Drop ขนาดใหญ่ เขียนว่า “งานนี้ไม่มีเหล้า” จุดเด่นของ Display คือ มีถังไอศกรีมหลอดหวานเย็นแบบไทยๆ จัดวางอยู่ตรงกลางเพื่อลดดีกรีความร้อนแรงของงาน
       
       อีกหนึ่งทีมที่คว้ารางวัลชนะเลิศ คือ ทีม No Drink No L นิสิตชั้นปีที่ 3 สาขาและคณะเดียวกัน ประกอบด้วย กิตตินันท์ อนุคระหานนท์, ปองธรรม อิสริยเวศม์, เบญจมินทร์ วรปัญญาจารย์, สุภศักดิ์ พงษ์เพชราภรณ์, ดวงกมล ศิลธรรม แนวคิดหลักของทีม คือ การเลือกใช้ไฟโทนสีเหลือง มี Display ที่เน้นบรรยากาศแบบเด็กๆ สิ่งที่ทำให้ดูโดดเด่นคือ การใช้โมบายลูกแก้ว ทำให้สีสันของไฟและลูกแก้วสร้างความตื่นตาตื่นใจในปาร์ตี้ยามค่ำคืนได้ดี
       
       ด้านอาจารย์ ณัทกร สัมมะสุ อาจารย์ที่ปรึกษา เผยว่า เป็นที่น่าเสียดายที่ผลงานของเหล่านิสิต ไม่ได้จัดบูธนิทรรศการโชว์ในงาน Bangkok Countdown เนื่องจากสถานการณ์บ้านเมืองไม่ปกติ เพราะกิจกรรมนี้นิสิตทุ่มเทผลิตผลงานด้วยความตั้งใจจริง
       
       กิจกรรมประกอบการเรียนเช่นนี้ มีส่วนสำคัญที่จะช่วยส่งเสริมให้นิสิตสามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้จริง อาจารย์จึงพยายามหากิจกรรมภายนอกให้นิสิตได้ลงสนามฝึกปฏิบัติงานจริง นิสิตจะได้รู้จักการทำงานเป็นทีม แบ่งเวลา และมีความรับผิดชอบ สิ่งเหล่านี้นี้ทุกคนจะได้พบเมื่อเข้าสู้ชีวิตการทำงาน