นร.ไทยเก่ง คว้าแชมป์ 3 รุ่น "วงโยธวาทิต" เอเชียจูเนียร์

          การแข่งขันวงโยธวาทิตรายการ “1st Asia Junior Marching Competition” ณ ประเทศมาเลเซีย ซึ่งจัดโดย World Association of Marching Show Band มีวงโยธวาทิตเข้าร่วมกว่า 20 ทีมจาก 4 ประเทศ ได้แก่ มาเลเซีย ฮ่องกง อินโดนีเซีย และไทยเข้าร่วม

          ทั้งนี้ สหพันธ์โยธวาทิตและวินเทอร์การ์ดประจำประเทศไทย ซึ่งดำเนินงานในฐานะสมาคมวงโยธวาทิตโลกสาขาประเทศไทย ได้รายงานผลการแข่งขันรายการว่า ในรอบชิงชนะเลิศ วงโยธวาทิตจากประเทศไทยได้รับรางวัลจากรุ่นต่างๆ ดังนี้
 
1. วงโยธวาทิตโรงเรียนเทศบาล 1 (เอ็งเสียงสามัคคี) จังหวัดสงขลา ได้รับรางวัลชนะเลิศในรุ่น Open และ Drumline War
 
2. วงโยธวาทิตโรงเรียนอนุบาลเชียงของ จังหวัดเชียงราย ได้รับรางวัลชนะเลิศในรุ่น Junior High School
 
3. วงโยธวาทิตโรงเรียนอนุบาลสุภัทรา จังหวัดกรุงเทพฯ ได้รับรางวัลชนะเลิศในรุ่น Kindergarten โดย น.ส.ศิรินทรา จันทพันธ์ อัครราชทูตประจำสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ได้ร่วมให้กำลังใจและมอบรางวัลให้แก่วงโยธวาทิตจากประเทศไทยทั้ง 3 ทีม
 
          ด้านนายสมเมธ ยุวะสุต ผู้ทรงคุณวุฒิชาวไทยจากสหพันธ์โยธวาทิตและวินเทอร์การ์ดประจำประเทศไทย หนึ่งในคณะกรรมการตัดสิน กล่าวว่า มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ความสามารถของเยาวชนไทยได้รับการพิสูจน์อีกครั้งในเวทีโลก และหวังเป็นอย่างยิ่งว่ากิจกรรมวงโยธวาทิตจะได้รับการสนับสนุนจากภาครัฐและเอกชนอย่างต่อเนื่อง โดยในขณะนี้ทางสหพันธ์ฯกำลังเตรียมการส่งวงโยธวาทิตไปแสดงในการแข่งขันวงโยธวาทิตชิงแชมป์ญี่ปุ่นในเดือนธันวาคมนี้ ซึ่งเป็นการแข่งขันที่มีวงเข้าร่วมมากที่สุดในโลก รวมถึงกำลังเตรียมการแข่งขันเพื่อคัดเลือกทีมจากประเทศไทยเพื่อไปเข้าร่วมการแข่งขันวงโยธวาทิตชิงแชมป์โลกในปี 2018 และ 2019 ซึ่งจะจัดขึ้นที่ไต้หวันและแคนาดาตามลำดับ

 

ที่มา : http://www.banmuang.co.th/news/education/86288