ทีม Majic Studio น.ศ.รามคำแหง คว้าแชมป์หนังสั้น กสท


          นายดนันท์ สุภัทรพันธุ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ขณะนี้โครงการประกวดหนังสั้น Short Film Shortcuts ที่ CAT Channel โดย บมจ.กสท โทรคมนาคม ซึ่งจัดขึ้นเป็นปีแรก ประกาศทีมผู้ชนะเลิศ รับทุนการศึกษา 100,000 บาท คือ ทีม Majic Studio จากมหาวิทยาลัยรามคำแหง กับผลงานหนังสั้นเรื่อง “หวนดิน” ที่ถ่ายทอดเรื่องราวของ ลูกชาวนาผู้หวนคืนสู่ผืนแผ่นดินเกิด เพื่อสืบสานความรักของแม่ที่มีต่อทุ่งนา และพันธุ์ข้าวพื้นบ้าน สิ่งที่ทำให้เธอขายข้าวได้ อีกทั้ง ยังช่วยเพื่อนๆ ลูกชาวนา ให้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาให้เกิดเครือข่ายธุรกิจ นั่นคือการนำเทคโนโลยีมาปรับใช้อย่างเหมาะสม และเกิดประโยชน์ ผ่านช่องทางออนไลน์จนประสบความสำเร็จ


          โครงการนี้จัดขึ้นเป็นปีแรก นับว่าประสบความสำเร็จอย่างดีเยี่ยม เนื่องจากได้รับความสนใจจากนิสิตนักศึกษาทั่วประเทศ โดยผลงานที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ ถือได้ว่าสามารถถ่ายทอดความรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยีดิจิทัลในรูปแบบที่เข้าใจ และยังช่วยต่อยอดความคิดแก่ผู้ชมในการนำเทคโนโลยีดิจิทัลไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์ทางธุรกิจอีกด้วย ที่สำคัญน้องๆ สามารถทำความเข้าใจเรื่องการใช้เทคโนโลยีในธุรกิจและสื่อสารออกมาเป็นบทภาพยนตร์ให้ผู้ชมได้รับชมได้อย่างสนุกสนาน และเข้าใจง่าย ซึ่งเป็นสิ่งที่น่าชื่นชมมากๆ เมื่อผลงานถูกเผยแพร่ออกไป อาจทำให้ผู้ชมได้เกิดแนวความคิดที่จะนำนวัตกรรม หรือเทคโนโลยีดิจิทัลที่น้องๆ นำเสนอในภาพยนตร์ไปปรับใช้ ต่อยอดในธุรกิจ หรือชีวิตประจำวันให้เกิดประโยชน์ได้อีกมากมาย โดยผลงานหนังสั้นทั้ง 20 เรื่อง จะนำมาเผยแพร่ทางช่อง CAT Channel


          น.ส.จามิกร วงชมพู ตัวแทนทีม Majic Studio กล่าวว่า การนำเทคโนโลยีมาปรับใช้ในธุรกิจสำหรับเด็กรุ่นใหม่ อาจคิดถึงการขายออนไลน์ ในเฟซบุ๊ค หรืออินสตาแกรม แต่ชาวบ้านทั่วไปอย่างชาวนา ส่วนใหญ่ยังไม่รู้ว่านำเทคโนโลยีมาใช้ให้เกิดประโยชน์ได้อย่างไร ซึ่งการคิดพล็อตเรื่อง ร้อยเรียงบท และภาพ เพื่อนำเสนอในเรื่องหวนดินนี้ มาจากสิ่งที่ตน และเพื่อนๆ ในทีมสัมผัสมาตลอด เราอยากให้หนังเรื่องนี้สื่อถึงการเปิดโอกาสเพื่อขยายโอกาส เหมือนกับที่ CAT เปิดโอกาสให้เราได้เสนอไอเดีย และสนับสนุนให้แสดงศักยภาพผ่านการทำหนังสั้น          รายงานข่าวแจ้งว่า สำหรับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 เป็นของทีม Image จากมหาวิทยาลัยนเรศวร รับทุนการศึกษา 50,000 บาท กับผลงานเรื่อง “ปลาเป็นว่ายทวนน้ำ” นำเสนอเรื่องราวการปรับตัวของคนรุ่นเก่าให้เข้ากับวิถีแห่งยุคสมัยด้วยการปฏิวัติแนวคิด และปรับเปลี่ยนพฤติกรรมด้วยการนำเทคโนโลยีดิจิทัลมาใช้ให้เกิดประโยชน์ สร้างอาชีพ สร้างรายได้ และรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร โดยทีมนามิ สตูดิโอ ที่ส่งผลงานเรื่อง “มิสเตอร์โต้ง” รับทุนการศึกษา 30,000 บาท ผ่านการเล่าเรื่องจากเด็กหนุ่ม ผู้คิดหาหนทางสร้างรายได้ให้กับตัวเอง ซึ่งลองผิดลองถูกมาหลากหลายวิธี จนค้นพบพฤติกรรมของคนในยุคดิจิทัล และนำมาสร้างเป็นแอพพลิเคชั่น เพื่อตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคนในยุคปัจจุบันจนประสบความสำเร็จที่มา : https://www.matichon.co.th/news/757060