เมื่อวันศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2563 เวลา 18.30 น. นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการบริหารจัดการของโรงเรียนสงขลาพัฒนาปัญญา จังหวัดสงขลา โดยไม่แจ้งให้ทราบล่วงหน้า โดยมีนายอนุชา บูรพชัยศรี เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ และนายอำนาจ วิชยานุวัติ เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ร่วมลงพื้นที่ตรวจเยี่ยม
รมว.ศึกษาธิการ ได้หารือแนวทางการบริหารจัดการและจัดการเรียนการสอน ของโรงเรียนสงขลาพัฒนาปัญญา ซึ่งจัดการศึกษาให้กับนักเรียนที่มีความบกพร่องทางสติปัญญา ตั้งแต่ระดับชั้นอนุบาล - มัธยมศึกษาปีที่ 6 ทั้งแบบประจำและไป-กลับ สำหรับการจัดการเรียนการสอนในช่วง COVID-19 มีนักเรียนเข้ามาศึกษา จำนวน 127 คน โดยผู้บริหารและคณะครูได้เตรียมความพร้อมด้านต่าง ๆ อาทิ หอพักนอน ห้องน้ำ สถานที่ประกอบอาหาร สถานที่ซักล้าง รวมถึงห้องเรียนและสถานที่ทำกิจกรรม ตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข
“กระทรวงศึกษาธิการให้ความสำคัญกับการจัดการศึกษาทุกระดับ ซึ่งในช่วงวิกฤต COVID-19 นี้ ถือเป็นช่วงเวลาสำคัญที่เราทุกคนต้องร่วมกันฟันฝ่าอุปสรรค เพื่อจัดการศึกษาที่มีคุณภาพให้กับเด็กและเยาวชนทั่วประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การดูแลเด็กพิเศษ ที่ต้องได้รับการดูแลเอาใจใส่อย่างดียิ่ง สิ่งสำคัญคือการลดความเหลื่อมล้ำทางการศึกษาในทุกด้าน ด้วยความเชื่อมั่นว่าผู้บริหาร ครูและบุคลากรทางการศึกษา จะร่วมมือร่วมใจกัน พัฒนาการศึกษาไทย พร้อมสร้างพื้นฐานการศึกษาไทยให้มีความเข้มแข็ง” รมว.ศึกษาธิการ กล่าว
อรพรรณ ฤทธิ์มั่น: สรุป
นวรัตน์ รามสูต: เรียบเรียง
ยุทธพงศ์ เลือกกลั่นดี: ถ่ายภาพ
กลุ่มประชาสัมพันธ์ สร.: รายงาน
11/7/2563