งานสุขสันต์วันปีใหม่

กระทรวงศึกษาธิการ นายจาตุรนต์ ฉายแสง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ  พร้อมด้วยนายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ นางสุทธศรี วงศ์สมาน ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ รวมทั้งผู้บริหาร ข้าราชการ ลูกจ้าง และบุคลากรในสังกัด ร่วมในพิธีทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ เนื่องในโอกาสวันขึ้นปีใหม่ และร่วมงาน “สุขสันต์วันปีใหม่ 2557” เมื่อวันที่ 27 ธันวาคม 2556 ณ สนามหน้ากระทรวงศึกษาธิการ

รมว.ศธ.กล่าวถึงงานทำบุญตักบาตร และพบปะสังสรรค์ เนื่องในโอกาสวันขึ้นปีใหม่ของ ศธ.ว่า เป็นประเพณีอันดีงาม และเป็นโอกาสในการเชิญชวนองค์กรต่างๆ ในสังกัด ศธ.มาร่วมงานกัน ต้องขอขอบคุณทุกท่านที่ได้ให้ความร่วมมือในการทำงาน และให้การสนับสนุนในด้านต่างๆ เป็นอย่างดี โดยเฉพาะการปฏิรูปการศึกษา

ในโอกาสขึ้นปีใหม่นี้ ขออำนวยพรให้ทุกท่านมีความสุข ร่วมกันทำงานเพื่อพัฒนาการศึกษาของชาติเพื่อลูกหลาน เยาวชน ประชาชน เพื่อเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาประเทศต่อไป และขอให้ท่านและครอบครัวประสบแต่ความสุข ความเจริญ คิดประสงค์สิ่งใดก็ขอให้สมความปรารถนาทุกประการ

โอกาสนี้ ปลัด ศธ.และผู้บริหารองค์กรหลักได้ร่วมกันมอบ “บัตรอวยพรปีใหม่” แก่ รมว.ศธ.และ รมช.ศธ. เพื่อเป็นสิริมงคล จากนั้นข้าราชการ ศธ.ได้รับประทานอาหารเช้า และจับสลากของขวัญปีใหม่ภายในงานร่วมกัน

นพรัตน์ สบายกาญจน์
บัลลังก์ โรหิตเสถียร
สรุป/รายงาน
27/12/2556