ครูโอ๊ะ เชิดชูศิษย์ กศน.เขาคิชฌกูฏ เป็น "วีรบุรุษนักดับเพลิง" อาสาช่วยเหลือดับไฟด้วยหัวใจแกร่ง ขอบุญกุศลหนุนสู่ภพภูมิที่ดี

ภารกิจ รมช.ศธ 2 05 กรกฎาคม 2564
นางกนกวรรณ วิลาวัลย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ร่วมแสดงความเสียใจต่อการจากไปของ นายกรสิทธิ์ ราวพันธ์ "น้องพอส" ลูกศิษย์ กศน.อำเภอเขาคิชฌกูฏ จังหวัดจันทบุรี ที่ได้เข้าไปปฏิบัติหน้าที่ดับเพลิงในโรงงานผลิตเม็ดโฟม หมิงตี้เคมิคอล ถนนกิ่งแก้ว ตำบลราชาเทวะ อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งเกิดเหตุเพลิงไหม้ตั้งแต่คืนวันที่ 4 กรกฎาคม จนกระทั่งวันนี้ในช่วงบ่าย เกิดเหตุระเบิดภายในโรงงานอย่างไม่คาดคิด ส่งผลให้น้องพอสเสียชีวิตในขณะปฏิบัติหน้าที่ทันที
"ขอยกย่องเชิดชูเกียรติให้น้องพอสเป็น "วีรบุรุษผู้นักดับเพลิง" ด้วยจิตใจอันกล้าหาญ อาสาที่จะช่วยเหลือผู้อื่น และงานสาธารณภัยเสมอ จึงได้เข้าฝึกฝนและร่วมเป็น "อาสาสมัครฯ หน่วยสมเด็จเจ้าพระยา ธน 28-18 ฐานเทคโน" จึงขอให้คุณความดีแห่งความเสียสละทุ่มเท หนุนส่งให้น้องพอสไปสู่ภพภูมิที่ดี พร้อมฝากให้ ผอ.กศน.จังหวัดสมุทรปราการ ติดตามและเฝ้าระวังผลกระทบที่จะเกิดขึ้นกับบุคลากร กศน.และร่วมช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ ตอกย้ำการเป็น กศน.เพื่อประชาชน" รมช.ศึกษาธิการ กล่าว
กลุ่มประชาสัมพันธ์ สร.ศธ.: สรุป/รายงาน
5/7/2564
>