ครูโอ๊ะ ฟิตต่อเนื่อง ลงพื้นที่ติดตาม “โครงการการขับเคลื่อนไทยไปด้วยกัน” พร้อมตรวจเยี่ยมให้กำลังใจ 5 จุดตรวจอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ เผย “ลุงตู่” ฝากให้กำลังใจพร้อมชื่นชมการทำงานของทุกภาคส่วนที่เสียสละเพื่อส่วนรวม กำชับการ์ดอย่าตก ร่วมมือสกัดการแพร่ระบาดโรคโควิด-19

ภารกิจ รมช.ศธ 2 01 มกราคม 2564
นางกนกวรรณ วิลาวัลย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ลงพื้นที่ติดตามโครงการการขับเคลื่อนไทยไปด้วยกัน พร้อมตรวจเยี่ยมจุดตรวจอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ พ.ศ.2564 ที่ จังหวัดปราจีนบุรี จำนวน​ 5​ จุด ​ประกอบด้วย จุดตรวจหลัก จุดตรวจประสพโชค ม.10 ต.ท่าตูม (สาย 304) อ.ศรีมหาโพธิ,จุดตรวจหลัก จุดตรวจตำรวจหน้า บริษัทไอเอ็มอี จำกัด ก.ม.1 ต.ลาดตะเคียน (สาย 304) อ.กบินทร์บุรี,จุดบริการสถานีขนส่งกบินทร์บุรี (สาย 304) อ.กบินทร์บุรี,จุดตรวจหลัก แยกบ้านเกาะแดง ต.นนทรี (สาย 33) อ.กบินทร์บุรี และจุดตรวจหลัก หน้าสภ.ประจันตคาม ต.ประจันตคาม (สาย 33) ประจันตคาม โดยมี นายวรพันธุ์ สุวัณณุสส์ ผู้ว่าราชการจังหวัดปราจีนบุรี นายรณรงค์ นครจินดา และนายบัญชา เชาวรินทร์ รอง ผวจ.ปราจีนบุรี ตลอดจน นายบุญลือ ทองเกตุแก้ว ประธานอาชีวศึกษาภาคตะวันออก และ กทม. บุคลากรทางการแพทย์ และประชาชน ให้การต้อนรับ พร้อมกันนี้ รมช.ศึกษาธิการ ยังได้มีการมอบเหรียญที่ระลึก 100 ปี การสาธารณสุขไทย ให้กับเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานตามจุดตรวจทั้ง 5 จุด ด้วย
รมช.ศึกษาธิการ กล่าวตอนหนึ่งว่า จากการลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมจุดตรวจในครั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ทราบเรื่อง จึงได้ฝากขอบคุณผู้ว่าราชการจังหวัด บุคลากรทางการแพทย์ หัวหน้าส่วนราชการต่าง ๆ รวมทั้งทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะประชาชนทุกคน และอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน ที่ได้ร่วมด้วยช่วยกันทำงานเพื่อส่วนร่วม นายกรัฐมนตรีจึงได้กำชับว่า ทุกคนทำดีอยู่แล้ว ขอให้ทำต่อไป และขอชื่นชมในการทำงานด้วยความเสียสละ ทั้งนี้ในนามของรัฐบาลขอชื่นชมในการทำงานของทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง
“จากลงตรวจเยี่ยมได้รับการต้อนรับที่อบอุ่น ได้เห็นการมีส่วนร่วมที่มีศักยภาพอันเข้มแข็งของทุกภาคส่วนภายใต้การนำของท่านผู้ว่าราชการจังหวัดปราจีนบุรี และโอกาสนี้ได้ติดตามแนวคิดการขับเคลื่อนไทยไปด้วยกันตามนโยบายของรัฐบาล ตามจุดต่างๆทั้ง 5 จุดตรวจ ซึ่งทุกภาคีเครือข่ายที่เกี่ยวข้องมีการผนึกกำลังการทำงานกันอย่างเข้มแข็งได้อย่างมีประสิทธิภาพทั้งจากภาครัฐและเอกชน เช่น มูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์ ได้ผสานช่วยกันดูแลประชาชนอย่างดี นอกจากนี้ทุกภาคส่วนยังได้ร่วมกันควบคุมดูแลสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ด้วยความเสียสละทุ่มเท มีความรับผิดชอบ การปฏิบัติหน้าที่เป็นไปด้วยความเรียบร้อย อย่างไรก็ตามขอฝากให้ทุกคนร่วมมือร่วมใจกันป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อย่างเข้มแข็งการ์ดอย่าตก
ในโอกาสปีใหม่ พ.ศ.2564 ขออำนาจคุณพระศรีรัตนตรัย สิ่งศักดิ์สิทธิ์ คุณความดี อภิบาลรักษาทุกคน และครอบครัว ประสบความเจริญรุ่งเรือง แคล้วคลาดจากภัยอันตรายทั้งปวงตลอดไป” รมช.ศึกษาธิการ กล่าว
จันทนา เชียงทอง: สรุป
นวรัตน์ รามสูต: เรียบเรียง
อิทธิพล รุ่งก่อน: ถ่ายภาพ
กลุ่มประชาสัมพันธ์ สร.ศธ.: รายงาน
1/1/2564
>