“ครูโอ๊ะ” ผนึกกำลัง “กมล” และผู้บริหาร ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมสนามสอบครูผู้ช่วย “ร.ร.อนุบาลกำแพงเพชร -ร.ร.วัดคูยาง” จ.กำแพงเพชร พร้อมให้กำลังใจผู้เข้าสอบ-ครูคุมสอบ แนะ ใช้สติมีสมาธิในการสอบ พร้อมอวยพรให้ทุกคนโชคดี ย้ำไม่มีเด็กเส้น ลั่นหากพบเรียกเงินแจ้งครูโอ๊ะได้ทันที

เมื่อวันอาทิตย์ ที่ 6 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 08.30 น. นางกนกวรรณ วิลาวัลย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ได้เดินทางไปยังโรงเรียนอนุบาลกำแพงเพชร จังหวัดกำแพงเพชร เพื่อตรวจเยี่ยมให้กำลังใจประชาชนครู บุคลากร ที่มาเข้ารับการสอบแข่งขันเพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครูผู้ช่วยสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ปี พ.ศ.2564 พร้อมให้กำลังใจกรรมการกลางคุมสอบ ข้าราชการครูคุมสอบ และทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง ก่อนที่จะเริ่มทำการสอบ ซึ่งสนามสอบที่โรงเรียนอนุบาลกำแพงเพชร มีผู้สมัครเข้าสอบจำนวน 678 คน ใน 15 วิชาเอก จากนั้นเดินทางไปยังโรงเรียนวัดคูยาง จังหวัดกำแพงเพชร เพื่อให้กำลังใจกับทุกภาคส่วนด้วยเช่นกัน ซึ่งสนามสอบของโรงเรียนวัดคูยางมีผู้สมัครเข้าสอบจำนวน 672 คน ใน 12 วิชาเอก โดยมี นายกมล รอดคล้าย ที่ปรึกษา รมช.ศธ.ร่วมลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจด้วย และมี ผู้อำนวยการโรงเรียน ข้าราชการครู บุคลากร เจ้าหน้าที่ผู้ที่เกี่ยวข้อง และผู้เข้าร่วมสอบ ร่วมให้การต้อนรับ
 width=
รมช.ศึกษาธิการ กล่าวตอนหนึ่งว่า ครูโอ๊ะ ได้รับเชิญมาเป็นประธานเปิดงานวันการศึกษาเอกชนภาคเหนือ ประจำปี พ.ศ.2565 และด้วยสไตล์การทำงานของครูโอ๊ะ เมื่อมาถึงจังหวัดกำแพงเพชรแล้วสิ่งใดที่สามารถทำแล้วจะก่อเกิดประโยชน์สูงสุดกับประเทศชาติและการศึกษา ก็จะพยายามทำให้เต็มที่ ซึ่งประจวบเหมาะกับในวันนี้มีการสอบแข่งขันเพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครูผู้ช่วย สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ปี พ.ศ.2564 เมื่อมีโอกาสจึงได้แวะมาเยี่ยมให้กำลังใจ ผู้เข้าร่วมสอบทุกคน บุคลากร เจ้าหน้าที่ กรรมการกลางคุมสอบ และครูผู้คุมสอบ ครูโอ๊ะขอให้กำลังใจผู้เข้ารับการสอบทุกคน ขอให้ทุกคนใช้สติและมีสมาธิกับการทำข้อสอบ เพราะเมื่อมีสมาธิปัญญาก็จะตามมา ที่สำคัญขอให้ทุกคนรอบคอบกับการอ่านและการตอบคำถาม โชคดีกับการสอบ
 width= width= width= width= width= width= width= width= width=
ทั้งนี้ครูโอ๊ะขอย้ำกับทุกคนที่มาสอบในวันนี้ว่าทุกคนมีสิทธิ์เท่าเทียมกันหมด ไม่มีใครเป็นเด็กฝากเด็กเส้น ดังนั้นหากมีใครมาแอบอ้างเรียกรับเงินรับทอง แล้วบอกว่าสามารถช่วยเหลือให้ผ่านการสอบครูผู้ช่วยได้นั้น อย่าไปหลงเชื่อ และหากมีกรณีเรียกรับเงินก็ขอให้ทุกคนแจ้งเบาะแสมายังครูโอ๊ะได้ทันที ครูโอ๊ะพร้อมที่จะจัดการเพื่อให้การสอบเกิดความโปร่งใสและเป็นธรรมกับทุกคน
 width= width= width= width= width= width= width= width= width= width=
“ขอให้การสอบบรรลุตามวัตถุประสงค์ และขอบคุณทุกท่านที่มีส่วนในการช่วยกันขับเคลื่อนเพื่อให้เกิดสิ่งที่ดีงามและเป็นมาตรฐานที่ดีกับการศึกษาไทย ในนามของรัฐบาลภายใต้การนำของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี คณะรัฐมนตรีทุกคน รมว.ศธ. และครูโอ๊ะ ขอให้กำลังใจ ขอชื่นชม ยกย่องพี่น้องข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ทั้งยังขอเป็นกำลังใจให้กับทุกภาคส่วนไม่ว่าจะตำแหน่งอะไรก็ตาม ถือว่าหัวใจของพวกเรามีความตั้งใจที่จะทำให้บุตรหลานของเรา ได้รับการศึกษาที่ดีที่สุด ได้จัดการศึกษาให้กับมวลมนุษยชาติให้กับคนไทยทั้งประเทศและฝากทุกสิ่งทุกอย่างไว้ในหัวใจ ไว้ในดวงใจของบุคลากรทางการศึกษาทุกคน” รมช.ศึกษาธิการ กล่าว
6/2/2565