“ครูโอ๊ะ” ควง “สุชาดา” ลงพื้นที่เยี่ยมให้กำลังใจ นักเรียน นักศึกษา จ.อุบลฯ ฉีดวัคซีนโควิด-19 หวังโรงเรียนจัดการเรียนการสอนได้เร็วที่สุด ย้ำ ฉีดวัคซีนแล้วการ์ดอย่าตก ปฏิบัติตามมาตรการกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด ลั่นรัฐบาลให้ความสำคัญ-ห่วงใยประชาชนทุกคน

ภารกิจ รมช.ศธ 2 14 ตุลาคม 2564
เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 14 ตุลาคม 2564 เวลา 08.30 น. นางกนกวรรณ วิลาวัลย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ พร้อมด้วย นางสาวสุชาดา แทนทรัพย์ ผู้ช่วยเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ปฏิบัติหน้าที่เลขานุการรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ) ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจการฉีดวัคซีนโควิด-19 ในนักเรียน นักศึกษา​ จำนวน 582 คน แบ่งเป็นจาก โรงเรียนเทศบาล 2 หนองบัว จำนวน 425 คน​ และโรงเรียนเทศบาลบูรพาอุบล จำนวน 157 คน ที่ ศูนย์แสดงสินค้า OTOP อำเภอเมืองอุบลราชธานี จังหวัดอุบลราชธานี​ โดยมี​ นางสาวพิศทยา ไชยสงคราม นายกเทศมนตรี เทศบาลนครอุบล นพ.มนต์ชัย วิวัฒนาสิทธิพงศ์ ผอ.โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ นายวีระชาติ สานุสันต์ ผอ.โรงเรียนเทศบาล 2 หนองบัว เจ้าหน้าที่ บุคลากร นักเรียน นักศึกษา และผู้ปกครอง ร่วมให้การต้อนรับ
รมช.ศึกษาธิการ กล่าวตอนหนึ่งว่า​ ​ในวันนี้ครูโอ๊ะ​ รู้สึกดีใจและเป็นเกียรติอย่างมาก ที่ได้มาเยี่ยมให้กำลังใจลูกๆ​ นักเรียน​ นักศึกษา​ และประชาชน ในการเข้ารับการฉีดวัคซีน​ ในนามตัวแทนของรัฐบาล นำโดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข นางสาวตรีนุช เทียนทอง รมว.ศึกษาธิการ ต้องขอขอบคุณผู้ปกครองทุกคน ที่เชื่อมั่น ให้ความไว้วางใจ และตัดสินใจให้ความร่วมมือในการพาบุตรหลานเข้ารับการฉีดวัคซีน ทั้งยังขอขอบคุณทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง ภายใต้การนำของ ผู้ว่าจังหวัดอุบลราชธานี ภายใต้ความร่วมมือ ร่วมใจจากทุกภาคส่วน โดยเฉพาะบุคลากรทางการแพทย์ ที่ได้ดูแลพี่น้องประชาชน ซึ่งรัฐบาลให้ความสำคัญและห่วงใยประชาชนทุกคน และพยายามหาแนวทางการแก้ไขปัญหาในทุกมิติเพื่อให้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 กลับมาสู่ภาวะปกติให้เร็วที่สุด โดยยึดถึงความปลอดภัยของทุคนเป็นหลัก
“เราทุกคนจะร่วมมือร่วมใจกันก้าวข้ามสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ไปด้วยกัน เพื่อทำให้บ้านเมืองของพี่น้องจังหวัดอุบลราชธานี กลับมาสู่ภาวะปกติ มีคุณภาพชีวิตที่ดี นักเรียน นักศึกษา ได้กลับไปเรียนในชั้นเรียนแบบปกติอีกครั้ง เพราะจากการรับฟังเสียงสะท้อนทุกครั้งที่ลงพื้นที่ ลูกๆ ทุกคนจะสะท้อนตรงกันว่าอยากกลับมาเรียนในชั้นเรียน อยากใช้ชีวิตกับเพื่อนๆ คิดถึงเพื่อน คิดถึงครู ส่วนเรื่องการเรียนตามหลักสูตรนั้น คุณครูทุกคนใจดี ขอให้ลูกๆอย่าเครียดกับการวัดประเมินผลทางการศึกษา ขอให้ทุกคนมีสมาธิ มีการแบ่งเวลา บริหารจัดการให้ดี อย่าเครียดกับชีวิต ทั้งยังขอให้ทุกคนประสบความสำเร็จในชีวิต อนาคตอยากเป็นอะไรก็ขอให้สมความปรารถนา ปฏิบัติตัวด้วยความมุ่งมั่น และที่สำคัญปลอดภัยจากภัยอันตรายทั้งปวง โดยเฉพาะปลอดภัยจากโรคโควิด-19
ครูโอ๊ะในนามตัวแทนรัฐบาลและกระทรวงศึกษาธิการ ขอเป็นกำลังใจให้กับลูกๆ นักเรียน นักศึกษา และทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง และขอฝากลูกๆ นักเรียน นักศึกษา เมื่อฉีดวัคซีนแล้วในช่วงสัปดาห์แรกขอให้ทุกคนพักผ่อนให้เพียงพอ อย่าออกกำลังกายหนักเกินไป และขอให้ทุกคนยังคงปฏิบัติตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด การ์ดอย่าตก ใส่หน้ากาก เว้นระยะห่าง และหมั่นล้างมือ หากลูกๆประชาชน อยากสะท้อนความรู้สึก ความคิดเห็น ที่จะร่วมกันสร้างสิ่งดีงามให้กับการศึกษา สามารถแสดงความคิดเห็นได้ ที่ “เฟซบุ๊ก เพจ พี่โอ๊ะ ดร.กนกวรรณ วิลาวัลย์” เพราะทุกเสียงสะท้อนของพวกเราเป็นสิ่งที่สำคัญยิ่งต่อการพัฒนาบ้านเมืองและประเทศของเรา เพราะลูกๆทุกคนคือพลเมืองที่สำคัญของประเทศชาติ โดยเฉพาะนักเรียน นักศึกษา ที่จะเป็นผู้ขับเคลื่อนประเทศชาติในอนาคต ขอให้พวกเราทุกคนโชคดีมีความสุข ”รมช.ศึกษาธิการ กล่าว
จันทนา เชียงทอง : สรุป
นวรัตน์ รามสูต : เรียบเรียง
สถาพร ถาวรสุข : ถ่ายภาพ
14/10/2564