กิจกรรมจิตอาสาในงาน "วันพ่อแห่งชาติ"

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 5 ธันวาคม 2562 นางกนกวรรณ วิลาวัลย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ร่วมพิธีเปิด “โครงการ ศธ. จิตอาสาบำเพ็ญประโยชน์” ณ ลาน สพฐ. 3 โดยมีนายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เป็นประธานเปิดโครงการ จากนั้น รมว.ศึกษาธิการ รมช.ศึกษาธิการ ตลอดจนผู้บริหาร ศธ. ได้ลงพื้นที่ร่วมกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์ 5 จุด ทั่วเขตพระนคร กรุงเทพฯ โดย รมช.กนกวรรณ วิลาวัลย์ ได้ร่วมกิจกรรมทำความสะอาด และปรับปรุงภูมิทัศน์ ณ บริเวณท่าเรือเทเวศน์ เขตพระนคร 

จากนั้นในเวลาประมาณ 10.30 น. ได้เดินทางไปเยี่ยมชมกิจกรรมบริการประชาชนและฝึกอาชีพ สังกัดสำนักงาน กศน. ณ ท้องสนามหลวง โดยได้พบปะพูดคุยและให้กำลังใจชาว กศน. ที่มาให้บริการติดฟิล์มโทรศัพท์มือถือ ตัดผม ซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้า และชมการสาธิต “กระแหนะลาย” ของศูนย์การศึกษานอกโรงเรียนกาญจนาภิเษก (วิทยาลัยในวัง) ศาลายา ซึ่งเป็นศิลปะประยุกต์ ที่ปกติจะใช้ตบแต่งลายบนหัวโขน แต่ปัจจุบันได้นำมาตบแต่งบนเครื่องเซรามิก เพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับผลิตภัณฑ์ กศน.

รมช.ศึกษาธิการ ได้กล่าวเชิญชวนประชาชนผู้สนใจ มาเยี่ยมชมกิจกรรมบริการประชาชนและฝึกอาชีพ สังกัดสำนักงาน กศน. ซึ่งมีกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 5-14 ธันวาคม 2562 ณ ท้องสนามหลวง เพื่อลดค่าใช้จ่ายเพิ่มรายได้ของประชาชน และชมการสาธิตกิจกรรมตามหลักสูตรฝึกอาชีพระยะสั้นของ กศน. หรือหากสนใจจะฝึกอาชีพ ในกิจกรรม กศน. WOW “ยกระดับการศึกษา สร้างอาชีพ สร้างรายได้” ก็สามารถสมัครเข้ารับการฝึกอาชีพหลักสูตรระยะสั้น ระหว่างวันที่ 3 – 14 ธันวาคม 2562 ณ สำนักงาน กศน.กทม. โดยมีหลักสูตรที่น่าสนใจ อาทิ พานบัลลังก์พระจิ๋ว, เพ้นท์ผ้าบาติก, เข็มกลัดดอกรวงผึ้ง, กระเป๋าผ้าลดโลกร้อน, ดอกรักมะกรูดหอม, น้ำเฉาก๊วยเห็ด, โมบายหัวใจ, กระเป๋าผ้าริบบิ้น, ศิลปะตกแต่งผ้าไทย, สบู่สมุนไพร, ตลับกระจกจากผ้าไทย, อาหารว่างซาโมซ่า, ถุงผ้าปรับโอโซน, ศิลปะประดิษฐ์จากดินไทย,สร้อยข้อมือมงคล, กล้วยฉาบมะพร้าวคั่ว เป็นต้น ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 02 862 830-33

นวรัตน์ รามสูต: สรุป/เรียบเรียง
อิทธิพล รุ่งก่อน: ถ่ายภาพ
กลุ่มประชาสัมพันธ์ สร.ศธ.: รายงาน
5/12/2562