ความจริง ความดี ความงาม ที่ปอเนาะ ผลงานนศ.ม.กรุงเทพ

สืบเนื่องจาก แคมปัส แชแนลซึ่งออกอากาศทางเอเอสทีวี มีโครงการร่วมกับมหาวิทยาลัยต่างๆ ที่มีการเรียนการสอนทางด้านการทำรายการโทรทัศน์ ให้มีการผลิตสารคดีเชิงข่าว เพื่อนำมาออกอา...

เครื่องเคลือบเมล็ดพันธุ์พืช ฝีมือคนไทยคุณภาพล้ำราคา

" เครื่องเคลือบเมล็ดพันธุ์พืช" อันเกิดจากแนวคิดของ รศ.ดร.บุญมี ศิริ แห่งภาควิชาพืชไร่ คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น นวัตกรรมใหม่อีกทางเลือกสำหรับเกษตรกรและผ...

มจล.สร้างรถสปอร์ตเปิดประทุนต้นแบบรถใช้แก๊สโซฮอล์

วิศวะลาดกระบังประยุกต์ใช้ความรู้ทั้งภาคทฤษฎีและปฏิบัติจากห้องเรียน สร้างรถสปอร์ตเปิดประทุน รุ่นต้นแบบที่ใช้พลังงานทดแทนเอทานอล 20% ขับทดสอบวิ่งบนถนนจริง พบซดน้ำมันเพียง 1...

ของเล่นร้อยหวัน เด็กป่าบ้านใต้

ไม่ว่าจะอยู่ในสถานที่ใดการเรียนรู้ของเด็กๆ เกิดขึ้นได้ตลอดเวลา หากแต่สิ่งสำคัญกว่านั้นไม่ได้อยู่เพียงแค่สถานที่ แต่อยู่ที่ว่าเรียนแล้วสนุกไหม สร้างเสียงหัวเราะและความสุข...

นักวิจัย มก. พบสารต้านอนุมูลอิสระในผักพื้นบ้านของไทยกินเป็นประจำช่วยชะลอความแก่

ความสนใจเรื่อง "อนุมูลอิสระ" (Free Radical) ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของการเสื่อมสภาพของเซลล์ การเกิดริ้วรอยเหี่ยวย่นบนใบหน้า รอบดวงตา และผิวพรรณ รวมไปถึงโรคจากระบบภูม...

สองหนุ่มรุ่นใหม่ใส่ไอเดียสร้างสรรค์

ประกาศผลและมอบรางวัลกันไปแล้ว สำหรับโครงการประกวดภาพถ่ายไอเดียกระฉูด Dr.martens Photo Creative Contest ซึ่งจัดโดยรองเท้าแบรนด์ดังจากประเทศอังกฤษที่รู้จักกันดีอย่าง ดร.มาร...

มรส. เจ๋ง รัฐเลือกเป็น 1 ใน 13 ศูนย์เคมีทั่วประเทศ

ผศ.ดร.ธงชัย เครือหงษ์ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ในฐานะผู้ประสานงานศูนย์นวัตกรรมทางเคมี : โครงการพัฒนาบัณฑิตศึกษาและการวิจัยทางเคมี หรื...

วิศวะ มอ.สร้างต้นแบบเว็บเซอร์วิส เชื่อมเครือข่ายข้อมูลการศึกษาทั่ว ปท.

นายธรรมรัฏฐ์ สมิตะลัมพะ รองหัวหน้าภาควิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (มอ.) เขตการศึกษาภูเก็ต

อจ.วิศวะ มน.คว้าบทความวิจัยดีเด่น

รศ.ดร.มณฑล สงวนเสริมศรี อธิการบดีมหาวิทยาลัยนเรศวร (มน.) เปิดเผยว่า จากเวทีการประชุมวิชาการทางวิศวกรรมไฟฟ้าระดับประเทศ ซึ่งภาควิชาวิศวกรรมไฟฟ้า ภาควิชาวิศวกรรมอิเล็กทรอนิ...

แชมป์รุ่นเยาว์ คลิกไอเดียไอที

หลังซุ่มฝึกฝนสร้างสรรค์ผลงานกันอย่างขะมักเขม้นตลอด 5 เดือนที่ผ่านมา และแล้ววันที่น้องๆ ตั้งตารอก็มาถึง

โรงไฟฟ้าชีวมวล ผลงานวิจัยจากมทส.

เคาะประตูแคมปัสวันนี้ ขอแนะนำโรงไฟฟ้าชีวมวลเฉลิมพระเกียรติฯ ของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.)

ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร สป. ศธ.

แม้หลายบ้านจะมีเครื่องดูดฝุ่นเป็นอุปกรณ์ไฮเทคช่วยทำความสะอาดแล้ว แต่เชื่อว่าในทุกๆ บ้านก็ยังต้องมีไม้กวาดช่วยทุ่นแรงและเป็นอุปกรณ์จำเป็นในครัวเรือน อาชีพการทำไม้กวาดเพื่อ...

"พระนครวินด์แบนด์" เตรียมลุยชิงแชมป์เอเชีย

ถ้าเอ่ยชื่อมหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร (มรภ.พระนคร) ทุกคนคงนึกถึงความเก่าแก่ ในฐานะวิทยาลัยครูแห่งแรกของประเทศไทย ที่สร้างครูเข้าสู่วงการศึกษามากมาย