ศธ.จัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ประจำปีพุทธศักราช 2563

ข่าว ศธ.360 องศา 29 กรกฎาคม 2563

ศธ.จัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ประจำปีพุทธศักราช 2563

(28 กรกฎาคม 2563) กระทรวงศึกษาธิการ จัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ประจำปีพุทธศักราช 2563 พร้อมทั้งปล่อยคาราวานจิตอาสา “เสมารวมใจ เทิดไท้องค์ราชัน” เพื่อช่วยเหลือประชาชนต่อเนื่องไปจนถึง 12 สิงหาคม 2563
  • ภาคเช้า จัดให้มีพิธีทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ถวายพระราชกุศล พิธีถวายสัตย์ปฏิญาณเพื่อเป็นข้าราชการที่ดีและพลังของแผ่นดิน พิธีทบทวนคำปฏิญาณและสวนสนามของลูกเสือและเนตรนารี
  • ภาคค่ำ พิธีถวายเครื่องราชสักการะและจุดเทียนถวายพระพรชัยมงคล
  • กิจกรรมจิตอาสา กระทรวงศึกษาธิการได้จัดกิจกรรมจิตอาสา เพื่อออกไปช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนในชุมชน โดยทุกหน่วยงานในสังกัดจะลงพื้นที่มอบอาหารและสิ่งของที่จำเป็นในการดำรงชีพให้แก่ประชาชนในชุมชนยากไร้ในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล พร้อมทั้งบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ เช่น ทำความสะอาดแม่น้ำ ลำคลอง วัด และสถานที่สาธารณะ การสร้างฝายปลูกป่าชายเลนเพื่อน้อมถวายเป็นพระราชกุศล เป็นการสร้างความรักความสามัคคีของบุคลากรทุกระดับในสังกัด ซึ่งการจัดกิจกรรมจิตอาสาครั้งนี้ จัดต่อเนื่องไปจนถึง 12 สิงหาคม

ชมภาพเพิ่มเติม Facebook ศธ.360 องศา

นายสรสินธุ ไตรจักรภพ กรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี (ปฏิบัติงานกระทรวงศึกษาธิการ) เป็นประธานพิธีทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ 69 รูป ณ สนามหญ้ากระทรวงศึกษาธิการ

นางกนกวรรณ วิลาวัลย์ รมช.ศึกษาธิการ เป็นประธานพิธีเจริญพระพุทธมนต์ พร้อมนำผู้บริหาร ข้าราชการ และบุคลากรทางการศึกษาในสังกัด ลงนามถวายพระพรชัยมงคล และถวายสัตย์ปฏิญาณเพื่อเป็นข้าราชการที่ดีและพลังของแผ่นดิน ณ เวทีด้านหน้ากระทรวงศึกษาธิการ

คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รมช.ศึกษาธิการ เป็นประธานพิธีเปิดงานเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ประจำปีพุทธศักราช 2563 และเปิดกิจกรรมจิตอาสา “เสมารวมใจ เทิดไท้องค์ราชัน” ณ บริเวณด้านหน้ากระทรวงศึกษาธิการ

นางกนกวรรณ วิลาวัลย์ รมช.ศึกษาธิการ เป็นประธานพิธีทบทวนคำปฏิญาณของลูกเสือ เนตรนารี ต่อพระประมุขคณะลูกเสือแห่งชาติ ณ บริเวณด้านหน้ากระทรวงศึกษาธิการ

คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รมช.ศึกษาธิการ นำคณะผู้บริหารกระทรวงศึกษาธิการ ไปลงนามถวายพระพร ในพระบรมมหาราชวัง

อนึ่ง ในช่วงเช้าวันเดียวกัน นาย​ณัฏ​ฐ​พล​ ที​ปสุวรรณ​ รมว.​ศึกษาธิการ​ พร้อมด้วยคุณหญิงกัลยา โสภณ​พ​นิช​ และนางกนกวรรณ วิลาวัลย์ รมช.ศึกษาธิการ​ ตลอดจนผู้บริหารกระทรวง​ศึกษาธิการ​ ร่วมพิธีทำบุญตักบาตรถวายพระราชกุศล ที่ท้องสนามหลวง โดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธาน

ภาพเพิ่มเติม
อิชยา กัปปา / สรุป กลุ่มสารนิเทศ สอ.สป. / ภาพ ภาพสนามหลวง : กลุ่มประชาสัมพันธ์ สร.
>