เข้าสู่ระบบ/สมัครสมาชิก

หน้าแรก | ระบบงานและโครงการ | ค่านิยมองค์กร | วิสัยทัศน์ | ความเป็นมา | โครงสร้าง | บุคลากร | หน่วยงาน | โทรศัพท์ติดต่อ |

 
moe
 
สรุปผลการประชุมฯ ผู้บริหารระดับสูง สป. คลิกเข้าเว็บสายด่วนการศึกษา 1579 ขั้นตอนการปฏิบัติงานเรื่องร้องเรียน บทความท่านจรวยพร การขับเคลื่อนเศรษฐกิจพอเพียงสู่สถานศึกษา ศูนย์รวมสื่อ จัดซื้อจัดจ้าง E-office สป.ศธ. SchoolNet บทเรียนอิเล็กทรอนิกส์ ห้องสมุดอิเล็คทรอนิกส์ ศูนย์ส่งเสริมการศึกษาตามอัธยาสัย สำนักบริหารงานการศึกษา You-Learning ETV สถานีวิทยุศึกษา อินเตอร์เน็ตสร้างสรรค์และปลอดภัย SMTV เงินกู้เพื่อพัฒนาโรงเรียนเอกชน MOE Photo Library
หน้าหลัก
แสดงเมนู | ซ่อนเมนู
ปฏิทินกิจกรรม
มิถุนายน 2013
  1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
ไม่มีกิจกรรมในวันนี้
สถานีสื่อ ON Line
คุณกำลังรับชม:
ยังไม่มีสถานีโทรทัศน์ที่ถูกเลือก

<a href=''>Play ยังไม่มีสถานีโทรทัศน์ที่ถูกเลือก</a>

สารสนเทศการศึกษา
· 1: ขอหนังสือรับรองเงินเดือน
· 2: ใบมอบฉันทะ
· 3: ข้อมูลรายบุคคล
· 4: ประมาณการค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปราชการ
· 5: ใบรับรองแทนใบเสร็จรับเงิน
· 6: สัญญาการยืมเงิน
· 7: ใบเบิกเงินสวัสดิการเกี่ยวกับการศึกษาของบุตร แบบ 7200
· 8: หลักฐานการจ่ายเงินนอกเวลา
· 9: รับรองการเป็นทายาท
· 10: แบบแจ้งรายการเพื่อการจ่ายบำเหน็จบำนาญปกติสำหรับข้าราชการตามโครงการจ่ายตรงและการหักลดหย่อน แบบ สบง.1
แนะนำภาพกิจกรรม

DSCF3671
DSCF3671

DSC51102008124
DSC51102008124

DSC02355
DSC02355

bbb 142
bbb 142


แกลอรีภาพ

แนะนำคลังภาพ

IMAGE_E00101

2.58/5 (723 โหวต)

DSCF0362

2.51/5 (613 โหวต)

DSCF6571

2.51/5 (533 โหวต)

logonew

2.6/5 (496 โหวต)

DSC00965

2.52/5 (455 โหวต)

ผู้ที่กำลังใช้งานอยู่
ขณะนี้มี 72 บุคคลทั่วไป และ 0 สมาชิกเข้าชม

ท่านยังไม่ได้ลงทะเบียนเป็นสมาชิก หากท่านต้องการ กรุณาสมัครฟรีได้ที่นี่
ลำดับผู้เข้าชม
แลกลิงค์ BICT
Web BICT
Forum EMISC :: ดูกระทู้ - เน็ตบุ๊กเรียนสนุก'นานาชาติสยาม'บอกลากระเป๋าใบโต
 คำถามถามบ่อยของกระดานข่าวคำถามถามบ่อยของกระดานข่าว   ค้นหาค้นหา   กลุ่มผู้ใช้งานกลุ่มผู้ใช้งาน   ข้อมูลส่วนตัวข้อมูลส่วนตัว   เข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณเข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณ   เข้าระบบเข้าระบบ 

เน็ตบุ๊กเรียนสนุก'นานาชาติสยาม'บอกลากระเป๋าใบโต

 
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    Forum EMISC หน้ากระดานข่าวหลัก -> ข่าวเทคโนโลยี
ดูกระทู้ก่อนนี้ :: ดูกระทู้ถัดไป  
ผู้ส่ง ข้อความ
bumrung
มือใหม่
มือใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 07/02/2006
ตอบ: 1476

ตอบตอบ: 24/12/2009 8:54 am    ชื่อกระทู้: เน็ตบุ๊กเรียนสนุก'นานาชาติสยาม'บอกลากระเป๋าใบโต ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

หากลองหลับตานึกถึงภาพในอดีตในวันที่ต้องไปโรงเรียน เชื่อว่าทุกคนจะเห็นภาพของการเรียนที่จำกัดอยู่แค่ห้องเรียน และที่สำคัญจะต้องแบกกระเป๋าไปใหญ่ ที่อัดแน่นไปด้วยหนังสือและมีน้ำหนักเกินตัว แบกกันจนหลังแอ่น หรือหิ้วจนตัวเอนไปข้าง
แต่มาวันนี้ภาพนั้นเริ่มเลือนหายไป เพราะการเรียนการสอนที่พัฒนามากขึ้น ซึ่งทางหนึ่งที่แก้ปัญหา"กระเป๋าใบโต" ได้ดี คือ การเรียนรู้ผ่านระบบ e-Learning หรือสื่อการเรียนรู้อิเล็กทรอนิกส์
"โรงเรียนนานาชาติสยาม" เป็นหนึ่งในสถานศึกษาที่มุ่งเน้นการเรียนการสอนผ่าน e-Learning มีนักเรียนเป็นศูนย์กลาง มีระบบคอมพิวเตอร์Netbook พัฒนาผู้เรียนเต็มศักยภาพ
"ประสิทธิ์ คำวินิจ" ผู้จัดการโรงเรียนนานาชาติสยาม พูดถึงการเรียนการสอนว่า มีจุดเกิดที่เน้นการเรียนแบบอเมริกา ที่ใช้ผู้เรียนเป็นศูนย์กลาง มีส่วนร่วมในการสร้างองค์ความรู้ หรือที่เรียกว่า Hands on Experience นักเรียนนานาชาติสยาม ตั้งแต่ระดับเกรด 6-12 จะเรียนหนังสืออิเล็กทรอนิกส์ (e-Book) ในรายวิชาต่างๆ คือ คณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์ ภาษาอังกฤษ สังคมศึกษาและจะเพิ่มให้ครบทุกรายวิชา โดย
ได้นำเอาการเรียนการสอนระบบe-Learning มาใช้ตั้งแต่ปี 2551 และได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีทั้งจากผู้ปกครองและนักเรียน
"การเรียนแบบนี้เป็นการนำเอาระบบ e-Resouces มาใช้ โดยนำเนื้อหาไปไว้ในระบบอินทราเน็ตของโรงเรียน และเครือข่ายอินเตอร์เน็ต เพื่อให้ผู้สอนและผู้เรียนสามารถดึงเนื้อหามาจัดการเรียนการสอนได้ทันที ขณะที่สื่ออุปกรณ์การสอนได้มีการนำระบบInteractive White Board ที่เป็นระบบสัมผัสมาใช้ เพื่อกระตุ้นความสนใจของผู้เรียน และยังมีระบบสแกนลายนิ้วมือของนักเรียน เพื่อยืนยันช่วงเวลาเข้าเรียนช่วยสอนเรื่องวินัย และยังกระตุ้นการใฝ่เรียนได้อีกทางหนึ่ง"
ผู้จัดการโรงเรียนฯ กล่าวอีกว่านอกจากนี้ นักเรียนทุกคนยังมี Netbook ไว้เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต ซึ่งนอกจากจะ
ทำให้รูปแบบการเรียนเปลี่ยนไปแล้วยังลดภาระการแบก หรือพิมพ์บทเรียนเป็นบทๆ ลงได้ โดยทางโรงเรียนจะดาวน์โหลดข้อมูลการเรียนมาใส่ไว้ใน Netbook ซึ่งเด็กจะถือไปอ่านที่ไหนก็ได้ตามสะดวก
"วสิษฐ์ คูทองกุล" นักเรียนชั้น ม.5 (เกรด 11) เล่าให้ฟังว่า ครูผู้สอนให้ความใกล้ชิดกับนักเรียน ดูแล
ใกล้ชิดทำให้รู้สึกเหมือนกับอยู่บ้านเป็นโรงเรียนที่มีมาตรฐานด้านการศึกษา มีระบบการเรียนการสอนที่ทันสมัย ตอบสนองการเรียนรู้ที่ก้าวไกลที่สำคัญทำให้การเรียนสะดวกรวดเร็วกว่าในอดีต เพราะมีเน็ตบุ๊กหิ้วไปมาสะดวก ไม่ต้องหอบหนังสือเรียนครั้งละมากๆ
ขณะที่ผู้ปกครองอย่าง"อรวรรณ ทองอำไพ" บอกถึงพัฒนาการของหลานชายหลานสาวว่า มีทักษะทางภาษาในระดับดีขึ้น หลังได้รับการเรียนการสอนจากครูเจ้าของภาษาที่ดูแลนักเรียนใกล้ชิด มีความรู้ทางภาษาจีนเพิ่มเติม ทำให้เด็กกล้าคิดกล้าพูด กล้าแสดงออก สื่อสารภาษาอังกฤษได้คล่องแคล่ว ไม่จำเป็นต้องพึ่งโรงเรียนกวดวิชาด้านภาษาให้ยุ่ง
ยากอีกต่อไป
สำหรับโรงเรียนนานาชาติสยามดำเนินการสอนมาตั้งแต่ปี 2545 ปัจจุบันเปิดสอนระดับเนอสเซอรี ไปจนถึงเกรด 12 (เทียบเท่า ม.6) มีนักเรียนนานาชาติทั้งสิ้น 250 คน อาทิไทย จีน ไต้หวัน ญี่ปุ่น เกาหลี มาเก๊าศรีลังกา อินเดีย และ อเมริกา ภายใต้การดูแลของอาจารย์ชาวไทยและต่าง
ประเทศ กว่า 40 ชีวิต--จบ--

ที่มา: หนังสือพิมพ์สยามรัฐ
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
แสดงการตอบก่อนนี้:   
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    Forum EMISC หน้ากระดานข่าวหลัก -> ข่าวเทคโนโลยี ปรับเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
หน้า 1 จากทั้งหมด 1

 
ไปยัง:  
คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ใหม่ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลบการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลงคะแนนในแบบสำรวจในกระดานนี้

Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
  หน้าแรก :  ปฏิทินกิจกรรม :  รายงานข่าวหัวข้อข่าวเรื่องน่าสนใจบทความดาวน์โหลด :  เว็บน่าสนใจค้นหากระดานข่าว
พัฒนา และนำเสนอ ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร สำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการ
โทรศัพท์ 0 2281-9809, 0 2628-5643-4  โทรสาร 0 2282-9241
ติดต่อผู้ดูแลระบบ :
bumrung@emisc.moe.go.th