พ่อเมืองภูเก็ตรุดเยี่ยม นศ.บินเล็กตกเจ็บสาหัส ’กอศ.’เร่งเพิ่มสวัสดิการ
  ข่าวทั้งหมด
12 มีนาคม 2561

      


          เมื่อวันที่ 11 มีนาคม นายนรภัทร ปลอดทอง ผวจ.ภูเก็ต ดร.สุเทพ ชิตยวงษ์ เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (กอศ.) พร้อมด้วยผู้เกี่ยวข้อง เข้าเยี่ยมให้กำลังใจนายอาเดล สะแม และ น.ส.อรวรรณ จินดารัตน์ นักศึกษาซึ่งประสบเหตุ เครื่องบินเล็ก จาบีรู 450 ตกในพื้นที่หมู่ 2 ต.ป่าคลอก อ.ถลาง จ.ภูเก็ต  ก่อนเข้ารับการรักษาตัว ที่ รพ.วชิระภูเก็ต พร้อมกับมอบกระเช้าของเยี่ยมให้แก่ นายมหะซัน สะแม และ นางเสาวนีย์ สะแม บิดาและมารดาของนายอาเดล รวมทั้ง นางสุจินต์ จินดารัตน์ มารดาของ น.ส.อรวรรณ
          ด้าน น.พ.วีระศักดิ์ หล่อทองคำ รองผอ.รพ.วชิระภูเก็ต เปิดเผยผล การรักษา นายอาเดล ว่ายังคงอาการโคม่า ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ รักษาตัวในห้องไอซียู โดยมีอาการสมองบวม มีเลือดออกในสมอง แต่ยังไม่มีอาการบ่งชี้ว่าต้องเร่งผ่าตัด แต่ต้องเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด รวมถึงอาการกระดูกหักหลายจุด ทั้ง แขนขวาและขาขวา กระดูกเชิงกราน ซึ่งทีมแพทย์ศัลยกรรมกระดูก ได้นำโลหะยึดตรึงกระดูก ดูแลภายนอกไว้ก่อน คาดว่าอีก 1 สัปดาห์หลังจากนี้จะทำการผ่าตัดเพื่อนำโลหะไปยึดภายใน
          อย่างไรก็ดี ถือว่าอาการล่าสุด ดีขึ้นเพราะมีการตอบสนองบ้าง มีกระดูกเบ้าตาแตกเล็กน้อย ซึ่งแพทย์ศัลยกรรมตกแต่งใบหน้ามาช่วยในการดูแลรักษา เบื้องต้นจะดูแลเรื่องสมองอย่างใกล้ชิด
          ส่วนนักศึกษาอีกราย คือ น.ส.อรวรรณ ไม่ได้รับกระทบกระเทือนทางสมอง ที่ได้รับผลกระทบมากที่สุด คือ ด้านกระดูก ได้แก่ กระดูกนิ้วหักแตกโดยได้รักษาใส่เฝือกดามเอาไว้ และกระดูกเชิงกรานที่ก้นกบร้าว เบื้องต้น ได้รักษาตามอาการ คาดว่าจะต้องให้ผู้ป่วยพักอยู่บนเตียงนิ่งๆ อย่างน้อย 1 เดือน เพื่อให้กระดูกที่ร้าวประสานกัน ซึ่งโดยรวมอาการปลอดภัยแล้ว
          ขณะที่ นายนรภัทรกล่าวว่า ทางจังหวัดได้ให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มที่ และจะหามาตรการดูแลและเพิ่มมาตรการด้านความปลอดภัย มาตรฐานทั้งเรื่องการประกันชีวิตของนักเรียนและครู ผู้สอน เหตุการณ์ในครั้งนี้ถือเป็นอุบัติเหตุที่ไม่มีใครคาดคิด และทุกฝ่ายไม่อยากจะให้เกิดขึ้น ซึ่งวิทยาลัยเทคนิคถลาง เป็นสถาบันการศึกษาที่มีศักยภาพในการพัฒนานักศึกษาสายการบิน ตอบรับความเป็นเมืองท่องเที่ยวของ จ.ภูเก็ต โดยเป็นสถาบันศึกษาที่อยู่ใกล้ท่าอากาศยาน
          "อุบัติเหตุครั้งนี้มีปัจจัยเสี่ยงมาจากสภาวะอากาศที่แปรปรวน โดยในอนาคตทางจังหวัดภูเก็ตมีแผนจะพัฒนาการศึกษาสายวิชาชีพด้าน ท่าอากาศยาน และเรือพาณิชย์ เพื่อตอบสนองด้านเศรษฐกิจและพัฒนาการ ท่องเที่ยวของจังหวัดอย่างยั่งยืน และจะให้ความสำคัญกับการสร้างมาตรฐานการจัดการเรียนการสอนที่มีศักยภาพและมีความปลอดภัยอย่างสูงสุด" นายนรภัทร กล่าว
          ส่วน ดร.สุเทพเปิดเผยว่า ได้รับมอบหมายจาก รมว.ศึกษาธิการ ให้เข้าเยี่ยมและให้กำลังใจ พร้อมกับมอบทุนการศึกษาให้กับนักศึกษาที่ประสบเหตุ และแสดงความเสียใจกับครอบครัวอาจารย์ที่เสียชีวิตจากเหตุดังกล่าว โดยเบื้องต้น ศธ.จะช่วยเหลือค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาล ซึ่งสถานบันการศึกษาจะดูแลให้ทั้งหมด พร้อมยกเว้นค่าเล่าเรียนให้นักศึกษาทั้ง 2 จนจบการศึกษา หลังจากนี้ ก็จะประชุมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อดูแลและบริหารจัดหลักสูตรการศึกษาให้มีความเหมาะสม พร้อมให้ความสำคัญกับการดูแลเรื่องการประกันชีวิตนักศึกษาในสาขาต่างๆ โดยสาขาวิชาที่มีความเสี่ยงจะดูแลเรื่องสวัสดิการให้มากขึ้น
          ขณะเดียวกัน นายมหะซันกล่าวขอบคุณทุกหน่วยงานที่ให้การช่วยเหลือลูก แต่สิ่งที่กังวลใจคือลูกจะกลับมาเดินได้ตามปกติหรือไม่ เพราะได้รับบาดเจ็บที่กระดูกเชิงกราน แต่เข้าใจว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นอุบัติเหตุ และขอขอบคุณอาจารย์ที่เสียชีวิตทั้ง 2 ที่เสียสละ ช่วยเหลือให้ลูกรอดชีวิตมาได้ และรู้สึกตื้นตันใจอย่างมาก รวมทั้งเสียใจกับครอบครัวของอาจารย์ทั้งสองด้วย

          บรรยายใต้ภาพ
          ให้กำลังใจ : ดร.สุเทพ ชิตยวงษ์ เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา เข้าเยี่ยมให้กำลังใจ นายอาเดล สะแม และนางสาวอรวรรณ จินดารัตน์ 2 นักเรียน ที่ประสบอุบัติเหตุเครื่องบินเล็กตกในพื้นที่ ต.ป่าคลอก อ.ถลาง จ.ภูเก็ต ที่โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต--จบ--

          ที่มา: หนังสือพิมพ์แนวหน้า


แหล่งที่มา/ผู้ส่ง :: ผู้ดูแลระบบ ศธ.
176 จำนวนผู้เข้าชม หน้าที่แล้ว

 
ชื่อ : :
รูปภาพแสดงอารมณ์
รูปภาพ : :
ความคิดเห็น :
     
 

 

RSS
ปรับขนาดตัวอักษร ตัวอักษรขนาดเล็ก ตัวอักษรขนาดกลาง ตัวอักษรขนาดใหญ่
 
 
 
 
moe
การจัดส่งข้อมูล e-Library

........
moe
moe
Dashboard สถิติการการศึกษา

การจัดส่งข้อมูล e-Library

เว็บไซต์เสียงปฏิรูปประเทศ

แผนพัฒนาการศึกษาพื้นที่ชายแดนของ ศธ.

moe
moe
การขับเคลื่อนการปฏิรูปการศึกษาและการบริหารราชการของกระทรวงศึกษาธิการในภูมิภาค

รับฟังความคิดเห็น/ข้อเสนอแนะ การใช้ ม.44 ในการบริหารราชการของ ศธ.ในภูมิภาค
moe
moe
คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)
รวมประกาศและคำสั่ง คสช.
จดหมายข่าวรัฐบาลเพื่อประชาชน.
รายงานผลการดำเนินงานตามนโยบายรัฐบาล
สมุดภาพInforgraphicsเพื่อประชาชน
moe

moe
วีดิทัศน์ ชุด GPF&i
moe
-->
moe
ค่านิยม 12 ประการ
.
โครงการ ๑ อำเภอ ๑ ทุน
.
วิทยุ โทรทัศน์เพื่อการศึกษา
.
moe
moe
Click เข้าเว็บ asean ค่ะ
สสค. เปิดรับโครงการส่งเสริมนวัตกรรมสร้างสรรค์การเรียนรู้
เชิญแวะชมเว็บวุฒิอาสาธนาคารสมอง ศธ.
รู้จัก สำนักงานเลขานุการกองทุนพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อการศึกษา
moe
moe
เชิญร่วม Twitter กับ ศธ.
เชิญร่วม facebook กับ ศธ.
เชิญร่วม facebook กับ สป.
เชิญร่วม facebook กับ ปฏิรูปการศึกษา
moe
moe
moe

moe moe
  อา   จ   อ   พ   พฤ   ศ   ส
             1    2
   3    4    5    6    7    8    9
   10    11    12    13    14    15    16
   17    18    19    20    21    22    23
   24    25    26    27    28    29    30
   31            


moe
moe
banner กระทรวงศึกษาธิการ
ลำดับที่ผู้เข้าชม
moe
moe
w3c
moe


 
  โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร สำนักงานปลัดกระทรวง
  ติดต่อผู้ดูแลระบบ : website@moe.go.th
  ติดต่อ สอบถาม ร้องเรียน ที่สายด่วนการศึกษา โทร 1579
  กระทรวงศึกษาธิการ 319 วังจันทรเกษม ถนนราชดำเนินนอก เขตดุสิต กทม. 10300
  ใช้เวลาในการโหลดข้อมูล 1.55  วินาที.
  แสดงผลได้ดีที่ขนาดหน้าจอ 1024x768 pixel โดยใช้ [IE7, IE8, FIREFOX]
หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง
แผนผังเว็บไซต์