ร.10 พระราชทานโต๊ะ-เก้าอี้นร.ประสบอุทกภัย 11,115 ชุด
  ข่าวทั้งหมด
17 พฤษภาคม 2560

      


          "ประจิน" ปล่อยคาราวานส่งโต๊ะ-เก้าอี้พระราชทานแก่สถานศึกษาที่ประสบอุทกภัย เผยในหลวง ร.10 ทรงห่วงใยความเดือดร้อนของประชาชนมาโดยตลอด ด้าน  "หมอธี" แจงโต๊ะ-เก้าอี้พระราชทานทั้ง 11,115 ชุด ใช้วัสดุที่ดีที่สุด ที่มั่นคงแข็งแรง ทนทาน สวยงาม สมพระเกียรติ พร้อมมอบทุนการศึกษาพระราชทาน 27 ทุน เผย ศธ.ทำตามพระราชกระแสรับสั่งอย่างเคร่งครัด
          ที่บริเวณหน้ากระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) มีการจัดพิธี ปล่อยคาราวานส่งโต๊ะ-เก้าอี้พระราชทานให้แก่สถานศึกษาที่ประสบอุทกภัย โดยมี พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธาน พร้อมด้วย นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมว.ศธ) พล.อ.สุรเชษฐ์ ชัยวงศ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมช.ศธ.) ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล รมช.ศธ. และผู้บริหารระดับสูงของ ศธ. ซึ่ง พล.อ.อ.ประจินกล่าวว่า สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงห่วงใยความเดือดร้อนของประชาชนที่ประสบอุทกภัยมาโดยตลอด และยังมีพระราชหัตถเลขาแสดงถึงความห่วงใยเมื่อวันที่ 13 มกราคมที่ผ่านมา และยังพระราชทานพระราชทรัพย์ส่วนพระองค์ เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัย รวมถึงได้พระราชทานเงินช่วยเหลือจำนวน 40 ล้านบาท เพื่อจัดซื้อโต๊ะและเก้าอี้ พร้อมทั้งพระราชทานทุนการศึกษาให้แก่นักเรียนนักศึกษาและครอบครัวผู้ที่ประสบอุทกภัยในพื้นที่ภาคใต้ด้วย
          นพ.ธีระเกียรติ กล่าวว่า ศธ.ได้ดำเนินการตามหลักเกณฑ์การใช้เงินทุนการศึกษาพระราชทานเพื่อช่วยเหลือนักเรียนหรือนักศึกษาที่ประสบอุทกภัยในภาคใต้ พร้อมทั้งหลักเกณฑ์การใช้เงินพระราชทานช่วยเหลือเพื่อจัดหาโต๊ะและเก้าอี้พระราชทานให้แก่สถานศึกษาที่ประสบอุทกภัยด้วย ซึ่งการดำเนินงานเป็นไปด้วยความเรียบร้อย บรรลุวัตถุประสงค์ โปร่งใส รวดเร็ว และมีการกำกับดูแลและรายงานความคืบหน้าการดำเนินงานต่อสำนักงานเลขาธิการคณะองคมนตรีอย่างต่อเนื่อง สำหรับกิจกรรมปล่อยคาราวานครั้งนี้ เป็นการส่งมอบโต๊ะ-เก้าอี้พระราชทานตามกำหนดเปิดภาคเรียนประจำปีการศึกษา 2560 โดยเงินพระราชทานในการจัดหาโต๊ะเก้าอี้พระราชทานจำนวน 25 ล้านบาทนั้น สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ได้เชิญผู้เชี่ยวชาญจากสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) ร่วมเป็นคณะกรรมการคัดเลือกกำหนดรูปแบบคุณลักษณะเฉพาะเพิ่มเติมจากมาตรฐานอุตสาหกรรมที่มีขายในท้องตลาด เพื่อให้ได้คุรุภัณฑ์ที่มั่นคงแข็งแรง ทนทาน สวยงาม และสมพระเกียรติ ที่สำคัญบริเวณหน้าโต๊ะและพนักเก้าอี้มีข้อความว่า "พระราชทาน" อยู่ด้วย โดยจำนวนโต๊ะ-เก้าอี้มีทั้งหมด 11,115 ชุด แบ่งเป็นของนักเรียนระดับอนุบาล จำนวน 1,110 ชุด ระดับชั้นประถมศึกษา จำนวน 6,327 ชุด ระดับมัธยมศึกษา จำนวน 2,199 ชุด และโต๊ะ-เก้าอี้ครูจำนวน 1,479 ชุด ซึ่งจะทยอยส่งให้สถานศึกษาทั้ง 10 จังหวัดให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 31 พฤษภาคมนี้ นอกจากนี้ยังมีการพระราชทานทุนการศึกษาจำนวน 15 ล้านบาท เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการศึกษา ค่าครองชีพ ค่าหอพัก และค่าอุปกรณ์การศึกษาให้แก่เด็กนักเรียนหรือนักศึกษาที่มีบุคคลในครอบครัวเสียชีวิตจากเหตุอุทกภัยในพื้นที่ภาคใต้ จำนวน 27 ทุนอีกด้วย
          "การดำเนินงานครั้งนี้ใช้เวลาประมาณ 1 เดือน โดยที่ ศธ.ทำตามพระราชกระแสรับสั่งอย่างเคร่งครัด และวัสดุที่นำมาใช้ทำโต๊ะ-เก้าอี้ก็เป็นวัสดุที่ดีที่สุด ซึ่งงานในครั้งนี้แสดงถึงพระมหากรุณาธิคุณที่พระองค์ทรงห่วงใยและเห็นได้เป็นรูปธรรม เบื้องหลังความสำเร็จนี้ ผมก็ขอบคุณ สพฐ. และทุกฝ่ายที่ทำงานกันอย่างหนัก เพื่อให้งานนี้สำเร็จด้วยดี" รมว.ศธ.กล่าว.

          ที่มา: www.thaipost.net


แหล่งที่มา/ผู้ส่ง :: ผู้ดูแลระบบ ศธ.
154 จำนวนผู้เข้าชม หน้าที่แล้ว

 
ชื่อ : :
รูปภาพแสดงอารมณ์
รูปภาพ : :
ความคิดเห็น :
     
 

 

RSS
ปรับขนาดตัวอักษร ตัวอักษรขนาดเล็ก ตัวอักษรขนาดกลาง ตัวอักษรขนาดใหญ่
 
 
 
 
moe
ร่วมแสดงความคิดเห็น แนวทางการจัดตั้งกองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา

เว็บไซต์เสียงปฏิรูปประเทศ

แผนพัฒนาการศึกษาพื้นที่ชายแดนของ ศธ.

moe
moe
การขับเคลื่อนการปฏิรูปการศึกษาและการบริหารราชการของกระทรวงศึกษาธิการในภูมิภาค

รับฟังความคิดเห็น/ข้อเสนอแนะ การใช้ ม.44 ในการบริหารราชการของ ศธ.ในภูมิภาค
moe
moe
คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)
รวมประกาศและคำสั่ง คสช.
จดหมายข่าวรัฐบาลเพื่อประชาชน.
รายงานผลการดำเนินงานตามนโยบายรัฐบาล
สมุดภาพInforgraphicsเพื่อประชาชน
moe

moe
วีดิทัศน์ ชุด GPF&i
moe
-->
moe
ค่านิยม 12 ประการ
.
โครงการ ๑ อำเภอ ๑ ทุน
.
วิทยุ โทรทัศน์เพื่อการศึกษา
.
moe
moe
Click เข้าเว็บ asean ค่ะ
สสค. เปิดรับโครงการส่งเสริมนวัตกรรมสร้างสรรค์การเรียนรู้
เชิญแวะชมเว็บวุฒิอาสาธนาคารสมอง ศธ.
รู้จัก สำนักงานเลขานุการกองทุนพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อการศึกษา
moe
moe
เชิญร่วม Twitter กับ ศธ.
เชิญร่วม facebook กับ ศธ.
เชิญร่วม facebook กับ สป.
เชิญร่วม facebook กับ ปฏิรูปการศึกษา
moe
moe
moe

moe moe
  อา   จ   อ   พ   พฤ   ศ   ส
             1    2
   3    4    5    6    7    8    9
   10    11    12    13    14    15    16
   17    18    19    20    21    22    23
   24    25    26    27    28    29    30


moe
moe
banner กระทรวงศึกษาธิการ
ลำดับที่ผู้เข้าชม
moe
moe
w3c
moe


 
  โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร สำนักงานปลัดกระทรวง
  ติดต่อผู้ดูแลระบบ : website@moe.go.th
  ติดต่อ สอบถาม ร้องเรียน ที่สายด่วนการศึกษา โทร 1579
  กระทรวงศึกษาธิการ 319 วังจันทรเกษม ถนนราชดำเนินนอก เขตดุสิต กทม. 10300
  ใช้เวลาในการโหลดข้อมูล 1.60  วินาที.
  แสดงผลได้ดีที่ขนาดหน้าจอ 1024x768 pixel โดยใช้ [IE7, IE8, FIREFOX]
หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง
แผนผังเว็บไซต์