หน้าหลัก
ค้นหา:    

2 ดีไซเนอร์รุ่นเยาว์คว้ารางวัลออกแบบชุดกีฬา แกรนด์สปอร์ต ยัง ดีไซเนอร์ คอนเทสต์

จิระพล ดวงกำ คว้ารางวัลชนะเลิศ ประเภทชุดกีฬาชาย
บริษัท แกรนด์สปอร์ต กรุ๊ป จัดงานประกาศผลการประกวดออกแบบชุดเสื้อผ้ากีฬา "แกรนด์สปอร์ต ยัง ดีไซเนอร์ คอนเทสต์ ครั้งที่ 3" หัวข้อ "ชุดกีฬาทีมชาติไทยในฝัน" ชิงถ้วยประทานพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ โดยมี พลเอก ยุทธศักดิ์ ศศิประภา ประธานคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ มาเป็นประธานมอบรางวัล ณ เลอ คองคอร์ด บอลรูม ชั้น 2 โรงแรม สวิสโฮเต็ล เลอ คองคอร์ด
ธิติ พฤกษ์ชะอุ่ม ผู้อำนวยการทั่วไป บริษัท แกรนด์สปอร์ต กรุ๊ป ประธานโครงการ กล่าวว่า โครงการ แกรนด์สปอร์ต ยัง ดีไซเนอร์ คอนเทสต์ จัดขึ้นต่อเนื่องมาปีนี้เป็นครั้งที่ 3 แล้ว โดยเปิดโอกาสให้นิสิต นักศึกษารุ่นใหม่ และเยาวชนที่มีใจรักด้านการออกแบบเครื่องแต่งกาย และสนใจกิจกรรมกีฬา ไม่จำกัดสาขาวิชา และ สถาบัน ได้มีเวทีแสดงความคิดสร้างสรรค์ด้านการออกแบบเสื้อผ้าแฟชั่นชุดกีฬา โดยเชิญชวนให้เข้าร่วมโครงการมาตั้งแต่กลางปี 2549
เฉลิมกิติ์ โภคามาศ คว้ารางวัลชะนเลิศ ประเภทชุดกีฬาหญิง
การประกวดปีนี้ มีนิสิต-นักศึกษาจากทั่วประเทศ ส่งผลงานเข้าร่วมโครงการกว่า 100 ชิ้น ประกอบด้วย ชุดกีฬาชายหรือหญิงตามประเภทกีฬาที่ผู้เข้าประกวดสนใจ ได้แก่ ฟุตบอล ฟุตซอล บาสเก็ตบอล วอลเลย์บอล เทนนิส แบดมินตัน กอล์ฟ และ ชุดแอโรบิคแดนซ์ โดยมีคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิจากสาขาต่างๆ ช่วยคัดเลือกผลงานที่เข้าตาจนเหลือ 10 คนสุดท้าย เพื่อนำมาตัดเย็บและจัดแฟชั่นโชว์แสดงในรอบตัดสิน แสดงแบบโดยศิลปิน และนักแสดงจากค่ายอาร์เอส
ผู้คว้ารางวัลชนะเลิศ ประเภทชุดกีฬาชายไปครอง ได้แก่ จิระพล ดวงกำ วัย 23 ปี นักศึกษาปี 4 คณะศิลปกรรมศาสตร์ สาขาออกแบบนิเทศศิลป์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น เป็นผู้คว้ารางวัลชนะเลิศ กับผลงานในชื่อ "Siamese Soldier" (นักรบแห่งสยาม) โดยตีโจทย์ของนักกีฬาทีมชาติไทย เปรียบเสมือนนักรบไทย จึงประยุกต์ลวดลายลงบนเครื่องแต่งกาย
"ถือเป็นรางวัลที่คุ้มค่าที่สุด ตื่นเต้นมากไม่คิดว่าจะมาถึงจุดนี้ ขั้นตอนที่ยากที่สุดในการทำงานคือ การทำแพทเทิร์น เพราะเราไม่มีความรู้ด้านการตัดเย็บ แต่ทีมงานแกรนด์ สปอร์ต ก็ช่วยเต็มที่ทำให้ผลงานจากภาพวาดกลายเป็นของจริง ซึ่งเรียกว่าสมบูรณ์ 100 เปอร์เซ็นต์ทีเดียว แต่สิ่งที่ประทับใจยิ่งกว่าในการประกวดครั้งนี้ เป็นความทุ่มเทของทีมงานที่ดูแลอย่างดี จนน้องๆ เกรงใจ เป็นมิตรภาพที่ยิ่งใหญ่จริงๆ"
ส่วนรางวัลชนะเลิศประเภทชุดกีฬาหญิง เฉลิมกิติ์ โภคามาศ อายุ 23 ปี นิสิตปี 4 คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์ กับผลงานที่ชื่อว่า "Weave of the Flag" ด้วยการหยิบยกภาพคุ้นตาเมื่อครั้งนักกีฬาไทยได้ชัยชนะก็มักจะนำธงชาติมาห่มคลุม มาเป็นแนวคิดในการออกแบบ เสมือนอวยพรชัยชนะให้กับนักกีฬา
"เป็นภาพที่เรามักจะเห็นอยู่บ่อยๆ เวลานักกีฬาไทยได้รับชัยชนะ ผมจึงคิดว่าน่าจะลองนำความพลิ้วไหวของธงไทยมาเป็นลวดลายกราฟฟิคง่ายๆ โดยชุดนี้จะสามารถสวมได้ 2 ด้าน เพื่อให้เกิดประโยชน์ใช้สอยที่หลากหลาย ส่วนตัวแล้วผมเคยประกวดมาหลายเวที เพราะผมเชื่อว่าการประกวดจะเป็นการบังคับตัวเราให้เกิดการเรียนรู้ แต่สำหรับเวทีแกรนด์ สปอร์ต เปิดโอกาสให้เราได้ทำเวิร์คช็อป ทำงานร่วมกัน ทำให้เราได้เพื่อนและมิตรภาพกลับไป"
สำหรับผู้ชนะเลิศทั้งชุดกีฬาชายและชุดกีฬาหญิง ได้รับถ้วยประทานพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ พร้อมทุนการศึกษาจำนวน 3 หมื่นบาท และของรางวัลจากผู้สนับสนุน รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ได้รับทุนการศึกษาจำนวน 2 หมื่นบาท พร้อมถ้วยรางวัล รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 จะได้รับทุนการศึกษาจำนวน 1 หมื่นบาท พร้อมถ้วยรางวัล และรางวัลดีเด่นอีก 4 รางวัล จะได้รับทุนการศึกษา จำนวน 5 พันบา
แหล่งที่มา/ผู้ส่ง http://www.naewna.com

Powered By Netthailand.com 2010